Hòa An: Thác Tiên thu hút khách vui chơi ngày nghỉ lễ

Cập nhật: Thứ tư , 03/05/2017 16:29

Là một điểm vui chơi tự phát còn nguyên vẻ hoang sơ mang nét đặc trưng của du lịch trải nghiệm, thác Tiên ở xã Đại Tiến, huyện Hòa An đã thu hút khá đông khách đến thư giãn. Từ chỗ chỉ có vài chục người thường xuyên đến ngắm cảnh, nay đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn danh bất hư truyền khiến hàng nghìn du khách trong những ngày nghỉ lễ về hội tụ, trải nghiệm.


Khu vui chơi thác Tiên nhìn từ trên cao.

Cách thị trấn Nước Hai huyện Hòa An chừng hơn 4km, khu vui chơi thác Tiên thuộc địa phận Khuổi Vài Ké, xã Đại Tiến do gia đình bà Bế Thị Nai, xóm Héc Chang quản lý, khai thác phục vụ khách du lịch. Địa điểm này được thiên nhiên ưu ái có sông nước, núi non, cây cối xanh mát quanh năm, không khí trong lành, mát mẻ. Đặc biệt, tạo hóa đã hình thành dòng thác chảy tự nhiên, hiền hòa với dòng nước trong xanh đã gắn kết giữa thiên nhiên và con người thêm gần gũi. Với phong cảnh đẹp, không gian mát mẻ nên vài năm gần đây, thác Tiên đã thu hút nhiều người đến tham quan, nghỉ mát, nhất là vào dịp hè, ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ.


Một góc khu vui chơi thác Tiên.

Nắm bắt được nhu cầu của khách vui chơi, 2 năm gần đây, gia đình bà Nai đã cải tạo, đầu tư một số dịch vụ đơn giản, phù hợp với hình thức du lịch sinh thái dân dã. Trong đó có 10 chòi nghỉ được dựng lên dưới tán lá, bố trí thùng đựng rác thái, nhà vệ sinh, phao tắm, mảng. Mặt khác, các dịch vụ trông xe, phục vụ ăn uống, đảm bảo vệ sinh môi trường cũng phát sinh. Ngoài ra, gia đình cũng thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền cho du khách tắm sông an toàn, không vứt rác bừa bãi và bảo đảm an ninh trong khu vực vui chơi. Đồng thời gia đình cũng đã thu gom xử lý rác thải không gây ô nhiễm môi trường. Từ khi đầu tư dịch vụ đã thu hút khá đông du khách đến đây vui chơi, nghỉ mát. Thậm chí thác Tiên Đại Tiến cũng đã có một số du khách đến từ các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Kạn đến đây trải nghiệm. Trong dịp nghỉ lễ, 30/4 - 1/5, dịch vụ vui chơi ở đây cung không đủ cầu, mặc dù vậy, số lượng khách vẫn tăng lên, trung bình một ngày thu hút hơn 200 du khách. Do chưa có dịch vụ, nên phần lớn du khách tự túc đồ ăn uống từ nhà đến đây vừa ngắm cảnh, tắm mát. Phần lớn du khách đều hài lòng khi đến với thác Tiên Đại Tiến.

Khu vui chơi thác Tiên Đại Tiến là khu đất được gia đình bà Bế Thị Nai quản lý từ năm 1996 theo chương trình giao đất giao rừng với diện tích hơn 6ha. Gia đình bà đã trồng rừng, trồng cây ăn quả phủ xanh đất trống đồi trọc. Để phục vụ nhu cầu vui chơi của khách theo hướng khai thác du lịch sinh thái, gia đình bà Nai đã làm tờ trình lên cấp chính quyền địa phương cho phép kinh doanh dịch vụ du lịch này nhưng cho đến nay vẫn chưa có hồi âm.

Vừa thuận lợi đường giao thông, vừa mang tính chất đi píc-níc, ngắm cảnh thiên nhiên, thác Tiên Đại Tiến là một trong những điểm du lịch sinh thái có triển vọng. Nếu như biết quản lý khai thác và đầu tư đúng hướng chắc chắn sẽ ngày càng thu hút khách du lịch thập phương đến vui chơi, nghỉ mát ở nơi sơn thủy hữu tình này.

Hoàng Ngơi - Trung Vân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  18/10

 • T3

  19/10

 • T4

  20/10

 • T5

  21/10

 • T6

  22/10

 • T7

  23/10

 • CN

  24/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng