Ngày 24/3, đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Bảo Lạc về tiến độ thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025.

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với huyện Bảo Lạc về tiến độ thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025.
Theo báo cáo của huyện, năm 2025, huyện Bảo Lạc được giao hỗ trợ 1.294 nhà, đến nay có 219 nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng và có 125 nhà đang khởi công thực hiện xây mới, sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí cần huy động hỗ trợ là hơn 71 tỷ đồng/1.294 nhà gồm: 1.101 nhà làm mới nhà ở và 193 nhà sửa chữa nhà ở. Huyện đề nghị tỉnh sớm có kinh phí hỗ trợ để giải ngân đối với các hộ đã xây dựng xong nhà ở.
Qua kiểm tra, đoàn công tác của tỉnh đề nghị huyện Bảo Lạc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân triển khai, xây dựng nhà ở đúng thời gian, đúng tiến độ, để các hộ gia đình sớm có nhà ở để ổn định cuộc sống.
Trước đó, đoàn công tác đi kiểm tra thực tế về tiến độ thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát tại 3 xã Hưng Đạo, Hồng Trị và Phan Thanh.
Minh Khôi - Lãnh Độ