Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh phát triển các chương trình chất lượng cao

Cập nhật: Thứ hai , 25/09/2023 15:46

Theo Đề án tổng thể tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1156/QĐ-TTg ngày 30/9/2022, giai đoạn từ năm 2026 đến năm 2030 sẽ tăng quy mô đào tạo của hai cơ sở đào tạo luật trọng điểm đạt khoảng 49.000 người học, trong đó chú trọng tăng quy mô đào tạo và tiếp tục phát triển các chương trình chất lượng cao.

Đơn vị tiên phong đào tạo cử nhân luật theo chương trình chất lượng cao
 Sinh viên chương trình chất lượng cao tham gia Study Tour 2023 tại Singapore.
Trường Đại học Luật TP. HCM là một trong những trường đào tạo loại hình chất lượng cao từ rất sớm, Ban Giám hiệu Nhà trường đã ấp ủ xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao bắt đầu từ năm 2003 nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, tài năng cho thị trường lao động đang không ngừng phát triển ở thời điểm ấy. Chương trình đào tạo chất lượng cao của nhà trường được bổ sung, cập nhật qua từng năm và đến năm 2008 được nhà trường hoàn thiện và triển khai thực hiện mạnh mẽ, từ chỉ có một chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật từ những ngày đầu, được mở rộng thêm chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, ngành Quản trị - luật và ngành Quản trị kinh doanh với quy mô tuyển sinh hàng năm gần 500 sinh viên và quy mô đào tạo hơn 1.500 sinh viên các lớp chất lượng cao hàng năm.
 Sinh viên chất lượng cao được kết nạp Đảng năm 2023.
Với sự đầu tư bài bản của nhà trường trong suốt thời gian qua, chất lượng và hiệu quả của chương trình chất lượng cao đã nhận được sự đánh giá tích cực từ xã hội và người học, chương trình chất lượng cao tiếp tục trở thành một chương trình đào tạo uy tín của nhà trường, được phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn và được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.
Điểm nổi bật của các chương trình chất lượng cao tại Trường Đại học Luật TP. HCM
Ngày 15/6/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 11/2023/TT-BGĐT về việc bãi bỏ Thông tư số 23/2014/TT-BGĐT ngày 18/7/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ đại học. Việc ban hành Thông tư này nhằm phù hợp với các quy định của Luật Giáo dục Đại học năm 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2018), giao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục đại học trong việc xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo khác nhau, đảm bảo tuân thủ các quy định về chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học được quy định tại Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT ngày 22/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 TS. Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường trao bằng cho sinh viên chất lượng cao năm 2023.
TS. Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết: Trong nhiều năm qua, các chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học của Trường Đại học Luật TP.HCM đã đạt được nhiều thành công. Trong đó, các môn học được giảng dạy bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật) chiếm tỷ trọng từ 20% đến 90% khối lượng học tập của chương trình đào tạo; sinh viên được đặc biệt phát triển kỹ năng ngoại ngữ pháp lý chuyên sâu, tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế và thực hành nghề nghiệp. Trong suốt thời gian học tập, sinh viên được trao đổi, thảo luận với đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước, có học hàm, học vị cao; đã từng học tập và tốt nghiệp ở nước ngoài và có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực giảng dạy. Toàn bộ sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng cao sớm có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và nhận được phản hồi tích cực từ các nhà tuyển dụng, sử dụng lao động.
Với những ưu điểm chất lượng vượt trội, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các chương trình chất lượng cao để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước, hội nhập với khu vực và thế giới./.
 
CTV
Theo dangcongsan.vn
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  27/11

 • T3

  28/11

 • T4

  29/11

 • T5

  30/11

 • T6

  01/12

 • T7

  02/12

 • CN

  03/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = Unable to connect to the remote server VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng