Trà Lĩnh: Khai trương chợ gia súc lớn nhất, nhì miền Bắc

Cập nhật: Thứ sáu , 16/12/2016 10:50

Sáng 14/12, huyện Trà Lĩnh tổ chức lễ khai trương chợ gia súc tại xóm Bản Khun, thị trấn Hùng Quốc.


Lễ khai trương chợ gia súc huyện Trà Lĩnh.

Đây là công trình chợ gia súc đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng theo Công văn số 2980 ngày 13/10/2014 bằng nguồn vốn đầu tư huy động từ các doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương có đường biên giới, có cửa khẩu và đường tiểu ngạch sang Trung Quốc nên nhu cầu giao thương ngày càng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Đặc biệt là việc mua bán, trao đổi, giao thương gia súc  giữa các địa phương tại huyện Trà Lĩnh là rất lớn, nhất là vào các ngày chợ phiên, trong khi đó chợ gia súc cũ lại nhỏ hẹp, cơ sở hạ tầng không đáp ứng, dẫn tới mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường và cảnh quan sinh thái.


Một góc chợ gia súc huyện Trà Lĩnh trong ngày khai trương. Với tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng, sức chứa khoảng gần 3.000 con gia súc, đây là chợ gia súc có quy mô lớn nhất, nhì miền Bắc.

Trước thực tế đó, được sự đồng ý của UBND tỉnh, UBND huyện Trà Lĩnh đã lựa chọn Công ty TNHH một thành viên thương mại Du Trọng Đại làm chủ đầu tư để triển khai thực hiện công trình với các hạng mục: khu buộc trâu, bò, đình chợ, khu phụ trợ, hệ thống cấp, thoát nước, sân, giao thông nội bộ, khu xử lý nước thải... trên diện tích hơn 18 ngàn mét vuông với sức chứa khoảng gần 3.000 con gia súc. Sau hơn 6 tháng thi công khẩn trương, đến nay chợ gia súc đã cơ bản hoàn thiện, tạo điều kiện cho việc mua bán, trao đổi gia súc giữa nhân dân hai bên biên giới. Về quy mô, đây là chợ gia súc lớn nhất, nhì miền Bắc với tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng. Tại buổi lễ khai trương, đã có nhiều doanh nghiệp, đối tác và thương lái trong nước và phía nước bạn Trung Quốc tham gia hoạt động mua bán gia súc.

Chợ gia súc Trà Lĩnh đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy giao thương khu vực biên giới, hạn chế ô nhiễm môi trường, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động cũng như đóng góp vào ngân sách địa phương.

Diệp Yến - Hoàng Ngơi

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  02/12

 • T3

  03/12

 • T4

  04/12

 • T5

  05/12

 • T6

  06/12

 • T7

  07/12

 • CN

  08/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23240 VNĐ

41.600/lượng