Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri công nhân, viên chức, người lao động

Cập nhật: Thứ ba , 16/05/2023 20:15

Ngày 16/5, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng tiếp xúc cử tri theo chuyên đề giữa Đoàn ĐBQH tỉnh với công nhân, viên chức và người lao động trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành và hơn 500 cử tri là công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh.


Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề ĐBQH với công nhân, viên chức, người lao động.

Sau khi Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo về nội dung, chương trình dự kiến tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, cử tri đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến cơ chế, chính sách đảm bảo và nâng cao đời sống cho công nhân, viên chức, người lao động như đầu tư xây nhà công vụ cho giáo viên, nhân viên y tế đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn; xem xét, chi trả phần tăng thêm khi Nhà nước tăng mức lương cơ sở, mức lương tối thiểu vùng; có cơ chế ưu tiên tuyển dụng lao động, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số; xem xét giảm tuổi nghỉ hưu đối với nữ giáo viên mầm non xuống 55 tuổi; linh hoạt tuổi nghỉ hưu cũng như thời gian đóng bảo hiểm cho công nhân, người lao động trong doanh nghiệp.


Đại diện cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Cử tri cũng đã kiến nghị đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương nghiên cứu xem xét cho công chức, viên chức làm việc trong ngành y tế được hưởng phụ cấp thâm niên; đưa nội dung bữa ăn ca vào các quy định của pháp luật; có giải pháp tháo gỡ đối với những trường hợp do doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã  hội. Tỉnh và các sở, ngành quan tâm dành quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động có thu nhập thấp; xây dựng các thiết chế về văn hóa, thể thao cho công nhân, viên chức, người lao động.

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, đại diện các sở, ngành liên quan đã giải đáp, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời nêu rõ một số giải pháp, chủ trương về trích nộp bảo hiểm xã hội cho người lao động; chế độ chính sách cho giáo viên mầm non; chính sách ưu tiên tuyển dụng lao động, công chức, viên chức; giải pháp phát triển nhà ở xã hội, nhà công vụ cho giáo viên, nhân viên y tế, xây dựng thiết chế văn hóa phục vụ công nhân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bế Minh Đức, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bế Minh Đức, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải trình, làm rõ một số nội dung về giảm bớt tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên, nhân viên mầm non và công nhân lao động; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; việc thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi nghề đặc thù… Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh để tổng hợp các kiến nghị thành báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng 162 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Diệu Linh - Đàm Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

  • T2

    25/09

  • T3

    26/09

  • T4

    27/09

  • T5

    28/09

  • T6

    29/09

  • T7

    30/09

  • CN

    01/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng