Tổng kết hoạt động hỗ trợ Dự án CSSP tỉnh Cao Bằng của nhà tài trợ IFAD năm 2023

Cập nhật: Thứ sáu , 31/03/2023 16:19

Ngày 31/3, Ban Chỉ đạo Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia của nhà tài trợ Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) về hoạt động hỗ trợ Dự án CSSP năm 2023. Về phía tỉnh Cao Bằng, làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án CSSP tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự án CSSP bao gồm 4 hợp phần với các hoạt động đang được triển khai tại 63 xã thuộc 7 huyện của tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Cao Bằng. Tại Cao Bằng, tính đến ngày 15/3/2023, lũy kế giải ngân của Dự án CSSP đã thực hiện được hơn 620,4 tỷ đồng, đạt 76,37% so với tổng ngân sách toàn dự án, trong đó nguồn vốn vay IFAD là hơn 382,4 tỷ đồng, đạt 80,34%. Thành lập và củng cố duy trì hoạt động được 681/800 nhóm đồng sở thích (CIG), đạt 85% so với mục tiêu Dự án; đã có 643 nhóm CIG nhận Quỹ đồng tài trợ cạnh tranh CSA với số tiền 43,5 tỷ đồng; 273 nhóm tiết kiệm tín dụng (SCG) với 3.324 thành viên được tiếp cận, đạt 100,7% mục tiêu Dự án; giải ngân quỹ tiết kiệm tín dụng cho 1.144 thành viên vay vốn với tổng số vốn được cấp gần 30 tỷ đồng. Đến nay, số lượng cán bộ và người dân được tiếp cận hoạt động dự án thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, hội thảo, hội nghị, tham quan học tập là hơn 33.600 lượt người. Dự án đã thực hiện được 62 mô hình nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, với sự tham gia của 4.229 hộ dân.

Tại hội nghị, đoàn chuyên gia của IFAD đánh giá cao những nỗ lực của ban quản lý dự án các cấp của tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn trong việc thực hiện các khuyến nghị được thống nhất tại đoàn giám sát năm 2022. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến việc đánh giá tiến độ từng hợp phần dự án; xác định vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động Dự án và đề xuất các biện pháp khắc phục.


Đồng chí Trịnh Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án CSSP tỉnh Cao Bằng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án CSSP tỉnh Cao Bằng bày tỏ sự đồng thuận với các khuyến nghị, đánh giá của đoàn chuyên gia IFAD. Đối với vấn đề gia hạn, điều chỉnh Dự án, đồng chí đề nghị Ban điều phối Dự án của tỉnh phối hợp với Ban điều phối Dự án Bắc Kạn tham mưu cho lãnh đạo hai tỉnh tiếp cận một cách tốt nhất, hoàn thiện hồ sơ gia hạn Dự án trước 30/4/2023. Về kế hoạch hoạt động ngân sách năm 2023, các sở, ngành liên quan cần thực hiện tốt công tác giải ngân, đảm bảo tiến độ. Ban điều phối Dự án CSSP của tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh để trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ sung thêm nguồn vốn ODA. Đồng thời, chú trọng điều chỉnh, thể chế hóa kế hoạch hoạt động chuỗi giá trị và các tổ, nhóm CIG theo khuyến nghị của đoàn chuyên gia, nhất là công tác chuẩn bị cho việc bàn giao, vận hành các tổ, nhóm cho địa phương đảm bảo hiệu quả dựa trên cơ sở nguồn vốn hỗ trợ của Dự án CSSP. Ban điều phối dự án của tỉnh tổng hợp ý kiến, tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo để xử lý, giải quyết các khuyến nghị của chuyên gia. Tỉnh Cao Bằng mong muốn Văn phòng IFAD tại Hà Nội tiếp tục làm cầu nối cho tỉnh tiếp cận các nguồn vốn và có những định hướng cho 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn có thêm giai đoạn 3 của Dự án trong thời gian tới.

Diệu Linh - Đàm Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/05

 • T3

  30/05

 • T4

  31/05

 • T5

  01/06

 • T6

  02/06

 • T7

  03/06

 • CN

  04/06

Dữ liệu ngày 29/05/2023 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng