Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại tỉnh Cao Bằng

Cập nhật: Thứ ba , 28/03/2023 16:04

Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Cao Bằng, sáng 28/3, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tại Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng. Làm việc với đoàn có đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố.


Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại tỉnh Cao Bằng.

Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và nhiều cách làm sáng tạo, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai vận động, quản lý Quỹ “Vì người nghèo”, huy động nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn. Trong năm 2022 và quý I năm 2023, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tiếp nhận trên 57,7 tỷ đồng từ nguồn vận động cán bộ, công chức, người lao động, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong đó đã phân bổ trên 45,5 tỷ đồng, xây dựng 918 nhà đại đoàn kết; tặng trên 4.500 suất quà; hỗ trợ xây dựng trường học, nhà văn hóa, nhà tiêu hợp vệ sinh cho các hộ nghèo, cận nghèo; phân bổ 500 triệu đồng mua đồ ấm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho trẻ em tại các xã vùng 3 của tỉnh, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Ngọc Giáp cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã dành cho tỉnh Cao Bằng trong thời gian qua. Mong muốn Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục định hướng và hỗ trợ các nguồn lực an sinh xã hội cho tỉnh, đặc biệt là hỗ trợ kinh phí thực hiện đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.


Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của công tác xóa đói, giảm nghèo. Công tác này luôn được Đảng, Nhà nước ta xác định là một chủ trương lớn, một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của phát triển bền vững và cũng là một chương trình mang tầm quốc gia, thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc. Từ ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chủ trương là hướng về người nghèo đã biến thành những hoạt động cụ thể được triển khai ở mọi cấp, mọi ngành, lan tỏa đến mọi miền của Tổ quốc. Đồng chí đề nghị Uỷ ban MTTQ tỉnh và MTTQ các huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; quan tâm hơn nữa việc triển khai, vận động, tiếp nhận, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo theo đúng quy định; quản lý nguồn lực ủng hộ người nghèo, có sự giám sát, triển khai hiệu quả; tiếp tục đồng hành cùng người nghèo, vì mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Nguyệt Hà - Ánh Phượng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/05

 • T3

  30/05

 • T4

  31/05

 • T5

  01/06

 • T6

  02/06

 • T7

  03/06

 • CN

  04/06

Dữ liệu ngày 29/05/2023 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng