Sứ mệnh tuổi trẻ xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường

Cập nhật: Thứ bảy , 25/03/2023 15:00

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể cho rằng, hơn ai hết tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương cần ý thức sâu sắc hơn sứ mệnh của mình, cần phải có khát vọng cống hiến, có những hành động, việc làm cụ thể nhằm góp sức trẻ xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể tặng hoa chúc mừng Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn. 

Chiều 24/3, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và tổ chức chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy Khối và đoàn viên, thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Sứ mệnh tuổi trẻ xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa hùng cường”.

Tham dự chương trình có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cùng 300 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu Khối các cơ quan Trung ương. 

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương luôn mang trong mình khát vọng cống hiến

Tại chương trình, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 92 năm qua, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng nhấn mạnh, tuổi trẻ Khối vô cùng tự hào về truyền thống 68 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn các cơ quan Trung ương, nay là Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương hiện có 56 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc, với hơn 84.000 đoàn viên, thanh niên. Là tổ chức Đoàn trong các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo cấp Trung ương; đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối chính là lực lượng cán bộ kế cận trong tương lai của các cơ quan Trung ương.

Những năm qua, nhận thức được trách nhiệm của mình, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương luôn mang trong mình khát vọng cống hiến, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều đóng góp thiết thực trong thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành, cơ quan, đơn vị, qua đó, góp phần tiến tới hiện thực hóa mục tiêu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Nhiều năm liền, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khối luôn nhận bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn; vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều bằng khen của các bộ, ban, ngành Trung ương.

Thanh niên cần thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, suy nghĩ thấu đáo

Tiếp theo chương trình diễn ra buổi đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể với đoàn viên, thanh niên tiêu biểu năm 2023, với 2 nội dung chính: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị, khát vọng cống hiến vì một Việt Nam hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc; công tác tạo môi trường và việc phát huy khả năng cống hiến của thanh niên đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới.

Các bạn đoàn viên, thanh niên đã trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất kiến nghị và hiến kế của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những vấn đề mà các đoàn viên, thanh niên quan tâm trên tất cả các lĩnh vực.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể đối thoại với đoàn viên, thanh niên tại chương trình.  

Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đã lắng nghe những vấn đề thanh niên quan tâm, các sáng kiến của đoàn viên, thanh niên trong Khối, đồng thời, chia sẻ tình cảm và giải đáp băn khoăn, những khó khăn để các đoàn viên, thanh niên có điều kiện tốt nhất phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị mình.

Trực tiếp đối thoại với đoàn viên, thanh niên tại chương trình, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, là những cán bộ, công chức trẻ đang học tập, công tác tại các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo cấp Trung ương, hơn ai hết, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương cần ý thức sâu sắc hơn sứ mệnh của mình, cần phải có khát vọng cống hiến, để từ đó có những hành động, việc làm cụ thể nhằm góp sức trẻ xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các cường quốc 5 châu như Bác Hồ từng mong đợi.

Theo Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, để đưa đất nước phát triển trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, rất cần tập trung vào các khâu đột phá và ứng dụng khoa học công nghệ; cần chuyển đổi công nghệ, phải thay đổi công nghệ lạc hậu. “Để làm được việc này, rất cần sự vào cuộc của thanh niên lập nghiệp, từ các cơ quan nhà nước đến khu vực tư nhân đều cần phải chuyển đổi công nghệ”, đồng chí Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Khẳng định điều quan trọng nhất để thành công là yếu tố con người, đồng chí Nguyễn Văn Thể cho rằng, nếu đào tạo được đội ngũ cán bộ trẻ có sức cạnh tranh với quốc tế thì chúng ta sẽ thành công. Đồng chí Nguyễn Văn Thể bày tỏ mong muốn thế hệ thanh niên Việt Nam phải vượt lên chính mình, không ngừng nỗ lực và học tập, học hỏi thế hệ trẻ quốc tế để phấn đấu.

Đồng chí Nguyễn Hoài Đảm, Phó Bí thư Thường trực Đoàn VTV, nêu câu hỏi đối thoại với Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể tại chương trình.

Từ đó, Bí thư Đảng ủy Khối nêu rõ các nhiệm vụ cho đoàn viên, thanh niên hiện nay, trong đó nhấn mạnh ở thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, muốn thành công phải có tri thức. Do đó, thanh niên cần học tập thật tốt để làm chủ công nghệ và đem công nghệ hiện đại từ nước ngoài ứng dụng vào Việt Nam. Đồng thời, cần xây dựng thế hệ trẻ liêm chính, trong sạch, sống và làm việc theo pháp luật.

“Thanh niên cần thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình. Từ việc nhỏ đến việc lớn, chúng ta cần suy nghĩ thấu đáo, việc gì đúng thì nên làm, không đúng thì cần phản ánh, thảo luận lại với các cấp có thẩm quyền, tránh tình trạng vô tình sai phạm”, đồng chí Nguyễn Văn Thể chia sẻ.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương yêu cầu, xây dựng các tổ chức, cơ sở đoàn trong sạch vững mạnh là nhiệm vụ rất quan trọng để phát huy được sức mạnh của hàng triệu đoàn viên, thanh niên, qua đó giúp thanh niên thực sự trở thành nguồn lực đột phá, giúp đất nước Việt Nam phấn đấu có vị thế cao trong khu vực và trên trường quốc tế trong thời gian tới…/.

 

Tin, ảnh: MInh Khuê
 

Theo dangcongsan.vn

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  05/06

 • T3

  06/06

 • T4

  07/06

 • T5

  08/06

 • T6

  09/06

 • T7

  10/06

 • CN

  11/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng