Hội nghị Kết nối giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh với 9 tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ

Cập nhật: Thứ sáu , 24/03/2023 21:43

Chiều 24/3, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Cao Bằng dự Hội nghị kết nối giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ.


 Đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ dự hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội cho các tỉnh, thành khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà phân phối, thâm nhập vào các kênh phân phối hiện đại thông qua các siêu thị, trung tâm thương mại, sàn thương mại điện tử trên địa bàn thành phố. Thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường Thành phố Hồ Chí Minh cũng như liên kết để sản phẩm của các địa phương được trao đổi và tiêu thụ tốt nhất.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Trịnh Trường Huy (giữa) dự hội nghị.

Đối với Cao Bằng đã đánh giá phân hạng 98 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên, có 63 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu; trong đó có 6 cơ sở sản xuất được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhãn hiệu chứng nhận.

Cao Bằng cũng đã ban hành đề án phát triển nông nghiệp thông minh theo hướng sản xuất đặc hữu gắn với chế biến hướng đến xuất khẩu với nhiều cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch cụ thể để khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hành hoá. Mặt khác, đẩy mạnh kết nối tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, xúc tiến thương mại. Tuy nhiên, do doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa nên tiềm lực còn hạn chế, khả năng cạnh tranh thấp, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, bảo quản, chế biến còn gặp nhiều khó khăn; chưa thu hút được các nhà đầu tư, các nguồn lực cho phát triển mở rộng sản xuất.

Thảo luận về kết nối giao thương, hỗ trợ đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế giữa các tỉnh, thành, các đại biểu nêu rõ một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp tiêu thụ sản phẩm; có cơ chế, chính sách đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết cũng như việc tiếp cận thị trường. Đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã liên quan đến đầu ra cho sản phẩm, kết nối giao thương và hợp tác đầu tư.


Đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm cơ hội đầu tư. Các địa phương cũng nắm được tiềm năng và định hướng cho các doanh nghiệp sản xuất phục vụ nhu cầu của thị trường. Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện kênh phân phối trên sàn thương mại điện tử Thành phố Hồ Chí Minh, tích cực kết nối giao thương, kết nối trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kết nối, quảng bá sản phẩm. Đồng thời, chủ động nắm bắt nhu cầu thị trường để có định hướng phát triển, nhất là các sản phẩm xuất khẩu. Cùng với đó, các địa phương đẩy mạnh các hoạt động kết nối, xây dựng chuỗi cung ứng, vùng nguyên liệu. Các địa phương có chính sách hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ và tiếp cận các hội chợ kết nối cung cầu.


Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, các doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ.

Cũng tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, đã có 37 biên bản ghi nhớ được ký kết giữa các đơn vị, doanh nghiệp phân phối của Thành phố Hồ Chí Minh với các doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc 9 tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/05

 • T3

  30/05

 • T4

  31/05

 • T5

  01/06

 • T6

  02/06

 • T7

  03/06

 • CN

  04/06

Dữ liệu ngày 29/05/2023 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng