Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tiếp và đối thoại với công dân

Cập nhật: Thứ tư , 22/03/2023 16:09

Sáng 22/3, tại trụ sở Tỉnh uỷ, đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; UBND thành phố Cao Bằng.


Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh phát biểu tại buổi tiếp công dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp các công dân: Nguyễn Duy Chiến, Nguyễn Ngọc tại Tổ 3, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng liên quan đến vụ việc yêu cầu bồi thường trách nhiệm nhà nước trong tố tụng hình sự giữa ông Nguyễn Duy Chiến và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; tiếp bà Vũ Thị Viễn tại Tổ 11, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng liên quan đến vụ việc xây dựng nhà tạm trái phép trong khu vực Nhà nước quản lý.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công dân, qua nghe báo cáo quá trình giải quyết các vụ việc cũng như ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương có liên quan, đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã cho ý kiến, định hướng giải quyết các vụ việc một cách cụ thể. Đối với vụ việc ông Nguyễn Duy Chiến, ngoài các nội dung yêu cầu bồi thường đã được Tòa án nhân dân tỉnh xét xử tại bản án sơ thẩm, có thể tiếp tục yêu cầu bồi thường nhà nước đối với các quyền lợi khác mà công dân cho rằng chưa được giải quyết. Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nghiên cứu phối hợp tiếp tục thương lượng thỏa thuận bồi thường các khoản chi phí hợp pháp đối với ông Nguyễn Duy Chiến theo quy định của pháp luật. Yêu cầu các cơ quan có liên quan giải quyết dứt điểm vụ việc trước ngày 30/5/2023, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về kết quả giải quyết.

Đối với vụ việc bà Vũ Thị Viễn, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh đề nghị công dân chấp hành các quy định của pháp luật trong việc quản lý đất đai của Nhà nước và cấp phép xây dựng công trình. Giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố và các cơ quan liên quan thực hiện rà soát tổng thể việc chấp hành pháp luật đối với quản lý đất đai, cấp phép xây dựng nằm trong khu vực Tổ 11, phường Sông Bằng và đề xuất phương án giải quyết phù hợp, báo cáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Thúy Hằng - Thành Luân

 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/05

 • T3

  30/05

 • T4

  31/05

 • T5

  01/06

 • T6

  02/06

 • T7

  03/06

 • CN

  04/06

Dữ liệu ngày 29/05/2023 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng