UBND huyện Trùng Khánh làm việc với thị trấn Trà Lĩnh về phát triển du lịch và dự kiến mở chợ đêm

Cập nhật: Thứ bảy , 18/03/2023 21:01

Ngày 17/3, UBND huyện Trùng Khánh làm việc với thị trấn Trà Lĩnh về việc quản lý các di tích lịch sử, danh làm thắng cảnh để phát triển du lịch trên địa bàn và dự kiến mở chợ đêm tại thị trấn Trà Lĩnh.


Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Thị trấn Trà Lĩnh là địa phương có nhiều điểm hội tụ, nổi bật, mang những nét đặc trưng riêng để phát triển du lịch về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, du lịch tâm linh, du lịch cửa khẩu, văn hóa bản địa và đặc sản ẩm thực… Hiện nay, thị trấn Trà Lĩnh có 3 di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng cấp tỉnh. Ngoài ra, trên địa bàn còn có nhiều lợi thế khác như có cửa khẩu quốc gia, du lịch tâm linh cổng trời; bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn còn được lưu giữ và phát huy; nhiều sản vật, ẩm thực mang nét đặc trưng riêng… Tuy nhiên, hiện nay, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các giá trị văn hóa khác trên địa bàn mới được quan tâm ở góc độ bảo tồn, chưa phát huy được giá trị văn hóa, di tích lịch sử trong phát triển du lịch. Về việc mở chợ đêm tại trung tâm thị trấn là cần thiết để đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân; là yếu tố thúc đẩy quảng quá, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa của địa phương, đồng thời là điểm nhấn để giao lưu văn hóa và thu hút khách du lịch.

Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện đề nghị: Các cơ quan chuyên môn của huyện và thị trấn Trà Lĩnh phối hợp bảo vệ cảnh quan, giữ nguyên hiện trạng các di tích lịch sử; có phương án, kế hoạch cụ thể để đầu tư, nâng cấp các điểm di tích, danh lam thắng cảnh. Để mở được chợ đêm và duy trì hoạt động thường xuyên, lâu dài, cần đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng; có sự liên kết giữa các địa phương lân cận; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự thống nhất trong nhân dân; đưa các giá trị văn hóa, các sản phẩm đặc trưng tạo điểm nhấn hoạt động chợ đêm ở thị trấn vùng biên giới; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Bế Gia - Ngọc Tân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/05

 • T3

  30/05

 • T4

  31/05

 • T5

  01/06

 • T6

  02/06

 • T7

  03/06

 • CN

  04/06

Dữ liệu ngày 29/05/2023 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng