Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn khảo sát thực tế tại Nhà máy sản xuất sắt xốp và thép hợp kim Cao Bằng

Cập nhật: Thứ sáu , 17/03/2023 21:59

Chiều 17/3, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn và đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế tại Nhà máy sản xuất sắt xốp và thép hợp kim Cao Bằng thuộc Công ty Mirex tại xã Hoàng Tung, huyện Hoà An. Cùng đi có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.


Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn khảo sát thực tế tại Nhà máy sản xuất sắt xốp và thép hợp kim Cao Bằng.

Đoàn đã nghe lãnh đạo công ty thông tin về tình hình sản xuất, kinh doanh; công nghệ kỹ thuật sản xuất, các quy trình sản xuất cho ra các sản phẩm sắt xốp, thép hợp kim phục vụ dân sinh và quốc phòng. Theo đó, Nhà máy sắt xốp và thép hợp kim Cao Bằng (Công ty Mirex) được đầu tư xây dựng từ đầu năm 2007. Công nghệ lựa chọn dựa vào các sáng chế, phát minh của các nhà khoa học trong lĩnh vực luyện kim của Việt Nam kết hợp với những công nghệ của thế giới. Nguyên liệu chủ yếu là quặng sắt và than đá 100% nội địa, không dùng than cốc. Nhờ có các ưu điểm nổi bật, tạo ra các mác thép hợp kim chất lượng cao, được sử dụng trong các ngành công nghiệp phụ trợ, đóng tàu, ô tô, đường sắt, điện, than, dầu khí, đặc biệt là công nghiệp quốc phòng. Năm 2022, công ty đã khai thác trên 2.756 tấn quặng sắt, đạt 999,74 tấn sản phẩm sau khi chế biến. Doanh thu đạt 9,5 tỷ đồng. Nộp ngân sách nhà nước 1,5 tỷ đồng. Đảm bảo việc làm cho 55 lao động, trong đó lao động địa phương chiếm 90%. Tuy nhiên, hiện nay, mỏ nguyên liệu chỉ đảm bảo 10% công suất của nhà máy. Do đó, công ty đang thực hiện các thủ tục xin cấp phép khai thác mỏ sắt Lũng Viền, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn nhằm mở rộng nguồn nguyên liệu sản xuất.

Đoàn công tác đã trao đổi làm rõ thêm về hiện trạng mỏ nguyên liệu và khảo sát thực tế một số quy trình, công đoạn sản xuất tại nhà máy.

Thúy Hằng - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/05

 • T3

  30/05

 • T4

  31/05

 • T5

  01/06

 • T6

  02/06

 • T7

  03/06

 • CN

  04/06

Dữ liệu ngày 29/05/2023 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng