Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng tại phiên họp 21

Cập nhật: Thứ tư , 15/03/2023 10:03

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 4 ngày để xem xét, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5.

Sáng 15/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 21.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc phiên họp. (Ảnh: Phạm Thắng) 
Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết theo dự kiến chương trình phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành trong 4 ngày từ ngày 15 - 20/3. Phiên họp này chuẩn bị các nội dung rất quan trọng cho Kỳ họp thứ 5.
Cụ thể, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến vào 8 nội dung dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ năm, gồm việc tiếp thu, chỉnh lý 3 dự án Luật gồm: Luật Giá (sửa đổi), Luật Hợp tác xã (sửa đổi), Luật Đấu thầu (sửa đổi) đã được trình Quốc hội lần đầu tại kỳ họp thứ tư. Phiên họp cũng cho ý kiến về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); dự án Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) và cho ý kiến đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (đồng thời, xem xét, quyết định việc bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023).
Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi) là những dự án Luật có liên quan đến dự án Luật Đất đai (sửa đổi) đang được Quốc hội xem xét, cho ý kiến, do đó cần thiết sửa đổi để bảo đảm tính đồng bộ của hệ thống pháp luật. 
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Hồ chứa nước Ka Pét (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận); tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội đối với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và kiểm sát vào ngày 20/3. 
Về các nội dung thuộc thẩm quyền, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về đề nghị bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 đối với dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng xem xét, ban hành Kế hoạch về công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ được quy hoạch đại biểu Quốc hội chuyên trách và các chức danh ở Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; xem xét, phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm và miễn nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 2/2023. 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, tham gia thảo luận, cho ý kiến vào những vấn đề lớn, những vấn đề còn ý kiến khác nhau đối với những nội dung dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5.
Ngay sau phần khai mạc, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Giá (sửa đổi)./.
 
Minh Thư
Theo dangcongsan.vn
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/05

 • T3

  30/05

 • T4

  31/05

 • T5

  01/06

 • T6

  02/06

 • T7

  03/06

 • CN

  04/06

Dữ liệu ngày 29/05/2023 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng