Trường THPT Chuyên: 50 năm xây dựng và phát triển

Cập nhật: Thứ sáu , 11/11/2016 09:41

Thành lập năm 1966, khởi đầu từ “lớp Toán đặc biệt”, qua 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và học sinh trường THPT Chuyên đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, tự hào là cái nôi ươm mầm, nuôi dưỡng, phát triển những tài năng của tỉnh Cao Bằng.

 

Năm 1966, lớp “Toán đặc biệt” đầu tiên của tỉnh Cao Bằng được thành lập. Đến tháng 12/2001, UBND tỉnh có quyết định thành lập trường THPT Chuyên Cao Bằng. Sau 50 năm thành lập lớp “Toán đặc biệt” và 15 năm trường THPT Chuyên, đến nay nhà trường đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, khích lệ đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường thực hiện. Ban Giám hiệu chú trọng chỉ đạo và triển khai “thực dạy, thực học” đến từng cán bộ, giáo viên và học sinh, tạo chuyển biến tích cực trong công tác đổi mới quản lý và đổi mới phương pháp dạy - học. Trường đã mở được 06 môn chuyên gồm: Toán học, Ngữ văn, Vật lý, Anh văn, Sinh học, Hóa học với sĩ số luôn ổn định gần 600 học sinh ở cả 3 khối lớp.

Với phương châm “muốn trò giỏi cần phải có thầy giỏi”, Ban Giám hiệu đã mạnh dạn đổi mới công tác quản lý, đến nay trường đã có 18 giáo viên được cử đi học, đào tạo trình độ Thạc sỹ. Cùng với đó, nhà trường triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục như: Đổi mới phương pháp dạy học; tăng cường thăm lớp, dự giờ, rút kinh nghiệm chuyên môn; quan tâm dạy văn hoá kết hợp với việc giáo dục ý thức đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh... Nhờ vậy, hằng năm, nhà trường đã có những đóng góp rực rỡ vào Bảng vàng giáo dục tỉnh nhà. Chất lượng học sinh giỏi qua các năm đều được nâng cao, tỷ lệ trên 90% học sinh lớp 12 thi đỗ vào các trường Đại học, 100% học sinh được đào tạo từ trường THPT Chuyên đều đạt học lực khá trở lên, 100% xếp loại hạnh kiểm khá và tốt. Với truyền thống dạy và học của nhà trường, năm 2010 trường được công nhân là trường chuẩn quốc gia và luôn giữ vững danh hiệu này trong suốt những năm vừa qua.

50 năm đã trôi qua kể từ khi được thành lập, giờ đây, nhà trường đang cùng hòa nhịp trong bước phát triển chung bền vững của ngành Giáo dục và đào tạo. Với những nền tảng vững chắc đó, tin tưởng rằng trường THPT Chuyên sẽ tiếp tục phấn đấu giành những danh hiệu, những thành tích cao quý hơn nữa, xứng đáng là trường trọng điểm đào tạo nhân tài của tỉnh, là bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy màu sắc của ngành Giáo dục đào tạo tỉnh Cao Bằng.

Nguyệt Hà - Sơn Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  12/04

 • T3

  13/04

 • T4

  14/04

 • T5

  15/04

 • T6

  16/04

 • T7

  17/04

 • CN

  18/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng