Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng)

Cập nhật: Thứ sáu , 03/02/2023 16:04

Chủ trì cuộc họp giữa lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng với Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) diễn ra sáng 3/2, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Dự án nhấn mạnh tinh thần “Chỉ bàn tiến, không bàn lùi, quyết tâm thực hiện dự án cho dù có khó đến đâu”.


Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; tổ giúp việc Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả và đơn vị tư vấn thực hiện dự án.

Sau khi có Quyết định số 20/QĐ-TTg ngày 16/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), các sở, ban, ngành, thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Dự án đã chủ động triển khai ngay các bước tiếp theo. Theo đó, các đơn vị tiến hành cập nhật tổng mức đầu tư, phương án tài chính theo thời điểm hiện tại vào hồ sơ Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án. Hồ sơ đánh giá tác động môi trường cũng đã được gửi đến Bộ Tài nguyên và Môi trường để đăng tải thông tin tham vấn lên cổng thông tin điện tử của Bộ. Dự kiến thời gian phê duyệt đánh giá tác động môi trường trước ngày 16/4/2023. Về công tác giải phóng mặt bằng, đã tiến hành cắm mốc giai đoạn 1 địa phận huyện Thạch An là 242/363 cọc, địa phận huyện Quảng Hòa là 199/337 cọc.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi làm rõ một số khó khăn vướng mắc trong quy hoạch và phương án đấu thầu các mỏ vật liệu; công tác cắm mốc giải phóng mặt bằng do có nhiều vị trí thuộc rừng tự nhiên, chưa có quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng nên chưa thực hiện được. Các đại biểu cho rằng, ngoài những vướng mắc trên thì khó khăn nhất là về phương án tài chính ở phần vốn huy động khác, bao gồm vốn liên danh nhà đầu tư và vốn tín dụng của ngân hàng.


 Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng của Dự án, bởi dự án đã được đưa vào danh mục dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông Vận tải. Đồng thời quán triệt tinh thần “Chỉ bàn tiến, không bàn lùi, quyết tâm thực hiện dự án cho dù có khó đến đâu”. Trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ đã được đưa ra tại cuộc họp, đồng chí yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cần chủ động, tích cực giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý của mình để tham mưu, phục vụ hiệu quả cho 2 cuộc họp quan trọng diễn ra tới đây, đó là cuộc họp giữa Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cao Bằng và tỉnh Lạng Sơn, cuộc họp giữa Ban Thường vụ Tỉnh uỷ với các nhà đầu tư cam kết cùng phối hợp với nhà đầu tư đề xuất dự án và ngân hàng để giải quyết phần vốn góp. Đối với công tác giải phóng mặt bằng, giao về các địa phương chủ trì thực hiện. Nhất trí với đề xuất của đại diện Tập đoàn Đèo Cả bổ sung chi phí ứng dụng công nghệ số trong thực hiện Dự án.

Nguyệt Hà - La Tuấn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  20/03

 • T3

  21/03

 • T4

  22/03

 • T5

  23/03

 • T6

  24/03

 • T7

  25/03

 • CN

  26/03

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 702.68 VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng