Học sinh hào hứng trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Cập nhật: Thứ hai , 30/01/2023 20:14

Ngày 30/1, tức ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch, toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 kéo dài gần 2 tuần. Nhiều học sinh tỏ ra hào hứng trong ngày đầu đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ghi nhận trên địa bàn thành phố Cao Bằng.


Học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 kéo dài gần 2 tuần. 

Tại Trường THCS Hòa Chung, thành phố Cao Bằng, trong ngày đầu tiên đi học sau Tết, thầy và trò nhà trường thực hiện đúng nội quy, nền nếp quy định. Đúng 7 giờ 30 phút, học sinh có mặt tại lớp và triển khai ngay các việc dạy và học như thường lệ. Tổng số học sinh có mặt tại trường đạt trên 98%, một số học sinh vắng mặt vì lý do sức khỏe hoặc nhà xa. Nhà trường cho biết, trong tuần học đầu tiên học sinh sẽ được nghỉ buổi chiều, buổi sáng duy trì lịch học như bình thường.


Học sinh Trường Tiểu học Hợp Giang tham quan triển lãm tranh thiếu nhi mừng xuân mới do các em học sinh trong trường vẽ và thể hiện.

Tại Trường Tiểu học Hợp Giang, ngay trong tiết chào cờ đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, nhà trường đã tổ chức chương trình chào xuân Quý Mão năm 2023 với nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn bao gồm: chúc Tết đầu xuân, chương trình văn nghệ chào xuân; tổ chức các trò chơi dân gian đặc sắc cho học sinh tham gia như kéo co, tung còn, nhảy sạp, đẩy gậy, cờ vua, cờ tướng… Đặc biệt là hoạt động triển lãm tranh thiếu nhi mừng xuân mới với hơn 40 bức tranh do các em học sinh vẽ và thể hiện đã thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh và thầy cô đến tham quan. Với hơn 1.500 học sinh ở 34 lớp học từ khối 1 đến khối 5, trong ngày đầu tiên đi học trở lại, cơ bản học sinh đến trường khá đông đủ, hoạt động bán trú cũng được triển khai ngay trong ngày.

Sau kỳ nghỉ kéo dài tổng cộng 11 ngày, học sinh toàn tỉnh đã chính thức quay trở lại học tập theo đúng nội quy, duy trì nền nếp dạy và học theo quy định. Cùng với đó, các hoạt động học tập, vui chơi sôi nổi trong những ngày đầu xuân đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp trẻ hào hứng hơn khi đến trường. Khởi động ngày học đầu tiên trong xuân mới, thầy và trò các nhà trường tiếp tục nỗ lực, quyết tâm, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đã đề ra.

La Ngà - Kim Dung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  20/03

 • T3

  21/03

 • T4

  22/03

 • T5

  23/03

 • T6

  24/03

 • T7

  25/03

 • CN

  26/03

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 702.68 VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng