Thủ tướng Chính phủ dự hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2023

Cập nhật: Thứ bảy , 14/01/2023 20:53

Sáng 14/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Năm 2022, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đã triển khai đồng bộ, kịp thời và hiệu quả các chính sách xã hội, nhất là chính sách về người có công, bảo trợ xã hội, giảm nghèo đa chiều, các chính sách bảo trợ người yếu thế, người cao tuổi, trẻ em; hỗ trợ, thu hút người lao động quay trở lại làm việc, khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động tại một số địa phương. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng gần 1% so với năm 2021; lao động có việc làm tăng 1,5 triệu người; thu nhập bình quân tháng của lao động tăng gần 1 triệu đồng. Trong năm, ngành đã đưa gần 143.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, tiền lương, quan hệ lao động tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Đời sống của người dân từng bước được cải thiện, nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao kết quả ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đạt được trong thời gian qua. Năm 2023 và những năm tiếp theo, Thủ tướng đề nghị ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục làm tốt và lan tỏa tinh thần “Hiếu nghĩa, bác ái”, đẩy nhanh phát triển nguồn nhân lực và thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội; tiếp tục cụ thể hóa, triển khai hiệu quả đường lối Đại hội XIII của Đảng; thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng, kịp thời, hiệu quả, công khai, minh bạch các chính sách đối với người có công với cách mạng; phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu ngành Lao động, Thương binh và Xã hội cần đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030 theo hướng mở, linh hoạt, theo tiêu chuẩn quốc tế; xây dựng và phát triển hệ thống an sinh xã hội hiện đại, bền vững trên cơ sở tiếp thu mô hình quốc tế và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của Việt Nam; tập trung phát triển nhà ở xã hội, nhà ở và hạ tầng xã hội khác, chính sách hỗ trợ tín dụng để giải quyết vấn đề về chỗ ở cho người lao động; triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo đa chiều; xử lý những vấn đề xã hội bức xúc, quan tâm như tình trạng bạo lực, xâm hại, buôn bán trẻ em, phụ nữ, tình trạng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vi phạm hợp đồng, quản lý lao động người nước ngoài ở Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022 cho 16 Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 21 đơn vị thuộc Bộ. 

Thu Hà - La Tuấn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  24/06

 • T3

  25/06

 • T4

  26/06

 • T5

  27/06

 • T6

  28/06

 • T7

  29/06

 • CN

  30/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng