Trùng Khánh: Cây dẻ cổ thụ tại Chí Viễn được công nhận là Cây di sản Việt Nam

Cập nhật: Thứ hai , 24/10/2016 08:45

Ngày 21/10, tại xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức lễ công bố Cây di sản Việt Nam cho cây dẻ cổ thụ ở Bản Khẩy, xã Chí Viễn.


Cây dẻ tại xã Chí VIễn, Trùng Khánh được công nhận là Cây di sản Việt Nam.

Cây dẻ cổ thụ này của gia đình anh Nông Văn Phúc ở Bản Khẩy, xã Chí , huyện Trùng Khánh, có đầy đủ các tiêu chí Cây di sản Việt Nam do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam quy định. Cây có độ tuổi khảng 120 năm, chu vi 3,13m, đường kính 1,2m, cao khoảng 15 m, tán lá rộng thừ 12 - 16 m.

Việc công nhận và vinh danh cây dẻ cổ thụ  tại xã Chí Viễn vừa  góp phần bảo tồn nguồn gen tiêu biểu, nâng cao ý thức tôn trọng tự nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường của cộng đồng; quảng bá sự phong phú, đa dạng với giá trị khoa học cao của hệ thực vật Việt Nam; tạo nguồn du lịch sinh thái; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về công tác bảo vệ và phát triển cây ăn quả là đặc sản của địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội Cây di sản Việt Nam đã trao tặng Bằng công nhận cây dẻ làng Bản Khẩy là Cây di sản Việt Nam cho huyện Trùng Khánh. Đây là niềm vinh dự, tự hào, niềm vui lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, khẳng định giá trị văn hóa thiên nhiên ban tặng, đồng thời cũng là thông điệp để cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau có ý thức và trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

Theo thống kê của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, hiện cả nước đã có 2.700 cây các loại được vinh danh là Cây di sản, trong đó tỉnh Cao Bằng có 8 cây được công nhận là cây di sản và cây dẻ Trùng khánh là cây duy nhất  thuộc loại cây ăn quả được công nhận là Cây di sản.

Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.070/lượng