18 tỷ đồng ủng hộ trong Gala kỷ niệm 14 năm Chương trình Trái tim cho em

Cập nhật: Thứ hai , 05/12/2022 19:24

Sau 14 năm, 6.500 trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật/can thiệp tim, 41 chương trình tư vấn trực tuyến giúp kết nối người dân với các chuyên gia tim mạch đầu ngành, 150.000 trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, cùng với đó là 86 đợt khám sàng lọc miễn phí.

Gala “Bốn mùa yêu thương” diễn ra tối 04/12/2022 đánh dấu hành trình 14 năm Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em” đến với trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh.
“Trái tim cho em” do Tập đoàn Công nghiệp -Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) sáng lập, phối hợp thực hiện từ năm 2008. Không chỉ đem lại cuộc sống khỏe mạnh cho các em nhỏ, chương trình còn tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế,; tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để có phác đồ điều trị kịp thời.
Bên cạnh 70 tỷ đồng do Viettel đóng góp, chương trình cũng kêu gọi được gần 200 tỷ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.
 Đại diện Ban Tổ chức và các nhà tài trợ đồng hành với Trái tim cho em (Ảnh: Viettel cung cấp)
Ngay trong chương trình Gala, đã có 18 tỷ đồng được cam kết tài trợ trong năm 2023, trong đó có 5 tỷ đồng do Viettel tài trợ và hơn 300 triệu đồng được ủng hộ qua tin nhắn -  một hoạt động gây quỹ sẽ kéo dài đến hết ngày 08/01/2023.
14 năm của hành trình “Trái tim cho em”, đằng sau mỗi ca phẫu thuật là một câu chuyện, một cuộc đời, một số phận, một con người đã được đổi thay, được chắp cánh để thực hiện những ước mơ, hoài bão của riêng mình. Từ những bệnh nhi ốm yếu trở thành những cô cậu thanh niên tràn đầy ước mơ, bước vào cánh cổng Đại học, đi du học; đi làm; xây dựng hạnh phúc gia đình và có cuộc sống ổn định.
Bác sĩ Lê Hồng Quang (Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương), kể lại hành trình hơn 10 năm đi tầm soát, sàng lọc bệnh nhi tim bẩm sinh rất vất vả, có lúc không ăn trưa, mọi người thay nhau làm để cho các cháu được khám sớm về sớm. Khi các cháu được phát hiện tim bẩm sinh và hoàn cảnh khó khăn thì chương trình Trái tim cho em sẽ hỗ trợ cho các cháu được chi phí để phẫu thuật.
Đại diện cho Viettel, Thượng tá Nguyễn Hà Thành, Giám đốc Truyền thông chia sẻ: “Trái tim cho em là một trong những chương trình khẳng định triết lý “Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội” xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của Viettel. Viettel sẽ tiếp tục cam kết hỗ trợ về tài chính, tiếp tục truyền thông về chương trình tới CNBV Viettel cũng như người dân trên toàn quốc, Trái tim cho em sẽ là một người bạn đồng hành của gia đình các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh”.
Dịp này, bà Vũ Thanh Thủy, Tổng biên tập Báo điện tử VTV News, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và ông Nguyễn Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Y tế đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho cho các cá nhân, tập thể đã luôn luôn sát cánh và đồng hành cùng những hoạt động của Trái tim cho em trong suốt thời gian qua./.
 
Anh Tuấn

Theo dangcongsan.vn

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/01

 • T3

  31/01

 • T4

  01/02

 • T5

  02/02

 • T6

  03/02

 • T7

  04/02

 • CN

  05/02

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 724.47 VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng