Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Cao Bằng

Cập nhật: Thứ sáu , 02/12/2022 16:52

Ngày 2/12, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ do đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ CCHC, Bộ Nội Vụ, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác CCHC năm 2022. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Cao Bằng.

Năm 2022, HĐND, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành 75 văn bản quy phạm pháp luật theo đúng thẩm quyền, đảm bảo tuân thủ nghiêm túc trình tự, thủ tục. Đến ngày 22/11/2022, tổng số hồ sơ thủ tục hành chính toàn tỉnh đã giải quyết xong là 185.969 hồ sơ, giải quyết đúng hạn 99,2%, trễ hạn 0,7%. Tỷ lệ cán bộ, công chức sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành đạt 100%. Tỷ lệ văn bản trao đổi giữa các cơ quan hành chính nhà nước hoàn toàn dưới dạng điện tử đạt trên 97%. Hệ thống được kết nối thông suốt với Trục liên thông văn bản quốc gia. Ứng dụng phần mềm một cửa điện tử (VNPT iGate) được tỉnh Cao Bằng triển khai đồng bộ đến 100% các sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh. Cổng dịch vụ công tỉnh cung cấp 1.723 dịch vụ công trực tuyến.

Đến hết tháng 10/2022, số đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh là 633 đơn vị, giảm 200 đơn vị so với năm 2017; trong giai đoạn 2018 - 2021, bình quân mỗi năm giảm 6% số đơn vị sự nghiệp công lập. Trong năm 2022, thành lập, tổ chức lại 3 tổ chức hành chính, 9 đơn vị sự nghiệp, toàn tỉnh giảm 13 phòng chuyên môn cấp huyện. Số biên chế công chức được giao năm 2022 là 2.075 biên chế, số biên chế sự nghiệp được giao là 16.041 biên chế.

Tại buổi làm việc, tỉnh Cao Bằng kiến nghị Chính phủ xem xét giảm trừ tỷ lệ viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập thấp hơn mức quy định chung để tỉnh Cao Bằng sử dụng hiệu quả số lượng biên chế được giao và phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương; Văn phòng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số thông tư, nghị định của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ CCHC, Bộ Nội Vụ, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh trong tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung CCHC trọng tâm của tỉnh. Tuy nhiên, các chỉ số về CCHC vẫn ở mức thấp, do đó trong thời gian tới, Vụ trưởng Vụ CCHC đề nghị tỉnh Cao Bằng cần tiếp tục triển khai kịp thời các kết luận của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, trong đó tập trung nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo điều hành, rà soát lại tính thống nhất, đồng thuận trong triển khai các chương trình, kế hoạch CCHC. Đồng thời, xây dựng kế hoạch CCHC năm 2023 sát với điều kiện thực tế, đảm bảo tính khả thi, đồng bộ; quan tâm đến hoàn thiện bộ máy hành chính, cải cách chế độ công vụ, nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ công chức; cải tiến, đổi mới niêm yết các thủ tục hành chính dưới nhiều hình thức để thuận tiện cho người dân, hướng tới việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp, thúc đẩy hoàn thành xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Xây dựng cơ cấu công chức theo vị trí việc làm, gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tinh giản biên chế. Đối với kiến nghị của tỉnh, đoàn công tác sẽ tổng hợp và trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Trước đó, đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ đã tới kiểm tra thực tế việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND thành phố Cao Bằng.

Diệu Linh - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  04/12

 • T3

  05/12

 • T4

  06/12

 • T5

  07/12

 • T6

  08/12

 • T7

  09/12

 • CN

  10/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = Unable to connect to the remote server VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng