Đoàn Chủ tịch Đại hội XX Trung Quốc họp bàn về vấn đề nhân sự

Cập nhật: Thứ tư , 19/10/2022 15:01

Chiều 18/10, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Đoàn Chủ tịch Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XX) đã họp phiên thứ hai để bàn về vấn đề nhân sự.

 Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình chủ trì phiên họp thứ 2 Đoàn Chủ tịch Đại hội XX tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, ngày 18/10. (Ảnh: Xinhua/Li Xueren)

Dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình, phiên họp đã thông qua việc giao các đoàn đại biểu thảo luận dự thảo Nghị quyết về Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIX, Báo cáo công tác của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XIX và “Điều lệ Đảng Cộng sản Trung Quốc (sửa đổi)” trình Đại hội.

Phó Tổng thư ký của Đại hội, ông Chen Xi đã thông báo tóm tắt cho đoàn Chủ tịch về danh sách đề cử sơ bộ cho các vị trí Ủy viên và Ủy viên dự khuyết trong Ban Chấp hành Trung ương, cũng như các thành viên của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng khóa mới.

Danh sách dự kiến nhân sự bầu Ủy viên và Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khóa XX, cũng như Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XX đã được thông qua tại phiên họp và gửi đến các đoàn đại biểu xem xét. Đoàn Chủ tịch Đại hội XX đã thông qua Quy chế bầu cử, danh sách thành viên Ban Kiểm phiếu và Trưởng Ban kiểm phiếu, để thông qua tại Đại hội khi bầu cử chính thức.

Tại phiên họp thứ nhất ngày 15/10, Đoàn Chủ tịch Đại hội XX đã thông qua dự thảo Quy chế bầu cử và gửi đến các đoàn đại biểu xem xét. Phiên họp diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng thư ký đại hội Vương Hỗ Ninh đã thông qua danh sách 46 thành viên Ủy ban thường trực đoàn chủ tịch. Tư cách của 2.296 đại biểu tham dự Đại hội XX đều được xác nhận là hợp lệ sau quá trình thẩm tra. Dự thảo các phương thức bầu cử của Đại hội XX cũng được thông qua tại phiên họp.

Được tổ chức 5 năm một lần, Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc thường kéo dài khoảng 1 tuần. Đại hội XX sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 16/10 đến 22/10. Sau phiên bế mạc Đại hội, Hội nghị toàn thể lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX (Hội nghị Trung ương 1 khóa 20) và Hội nghị toàn thể lần thứ nhất Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XX sẽ được tổ chức để bầu ban lãnh đạo mới. Sau Hội nghị Trung ương 1, các Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ gặp gỡ báo giới trong nước và quốc tế./.

T.Lan
Theo dangcongsan.vn

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/01

 • T3

  31/01

 • T4

  01/02

 • T5

  02/02

 • T6

  03/02

 • T7

  04/02

 • CN

  05/02

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 724.47 VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng