Tổng Bí thư Tập Cận Bình kêu gọi người dân Trung Quốc đoàn kết để đạt được sự trẻ hóa quốc gia

Cập nhật: Thứ ba , 18/10/2022 15:23

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình kêu gọi toàn thể người dân nước này đoàn kết như "một miếng thép vững chắc" dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc và cùng hành động để chèo lái con tàu lớn trẻ hóa đất nước vượt qua bao sóng gió để cùng đi đến đích.

 Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Xinhua)

Phát biểu khi tham dự cuộc thảo luận ngày 17/10 với các đại biểu từ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư Tập Cận Bình lưu ý rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc chỉ ra phương hướng phát triển sự nghiệp của Đảng và đất nước, đồng thời là tuyên bố chính trị và chương trình hành động để Đảng Cộng sản đoàn kết nhân dân Trung Quốc trong việc duy trì và phát triển chủ nghĩa xã hội tại quốc gia này.

Cùng thảo luận sôi nổi với các đại biểu từ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Tổng Bí thư Tập Cận Bình ca ngợi những thay đổi to lớn mà Quảng Tây đã chứng kiến trong thập kỷ qua, đồng thời nhấn mạnh những thành tựu đó là mô hình sống động cho những thay đổi lớn đang diễn ra ở Trung Quốc trong 10 năm đầu của kỷ nguyên mới. Ông nêu rõ, sự nghiệp của Đảng và đất nước Trung Quốc đã đứng trước những nguy cơ tiềm ẩn và vượt qua khó khăn trong hơn một thập kỷ qua, đạt được hàng loạt đột phá và lần lượt đạt được những kết quả lịch sử.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình cho biết các chính sách, nguyên tắc, kế hoạch và quyết định lớn của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã được chứng minh là đúng trên mọi phương diện. Ông nói, con đường chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc phù hợp với thực tế của Trung Quốc, phản ánh ý chí của nhân dân Trung Quốc và đáp ứng tiếng gọi của thời đại.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình cho biết Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thành công trong việc thúc đẩy và mở rộng quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc trong kỷ nguyên mới, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng báo cáo trước Đại hội Đảng lần thứ XX đã nêu chi tiết về các đặc điểm của Trung Quốc và các yêu cầu thiết yếu của quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc. Ông nói, quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc bắt nguồn từ Trung Quốc và thích ứng với thực tế của đất nước.

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc kêu gọi hãy tự tin tiến bước, giữ vững những nguyên tắc cơ bản và đổi mới, cũng như phấn đấu mở ra những chương mới trong công cuộc xây dựng toàn diện đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại. Theo ông, chỉ có sự thống nhất và thông qua nỗ lực thì Trung Quốc mới có thể thành công. Ông nêu rõ hiện tại, nhiệm vụ quan trọng nhất là bắt tay vào việc để đảm bảo thực hiện vững chắc các quyết định và kế hoạch lớn được thông qua tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc.

 Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bắt đầu chương trình làm việc từ sáng 16/10, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh. (Ảnh: Xinhua)

Trước đó, trong báo cáo chính trị trình bày tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 16/10, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình cũng đã nhấn mạnh trọng tâm của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ là lãnh đạo nhân dân các dân tộc Trung Quốc cùng nỗ lực thực hiện Mục tiêu "100 năm" thứ hai xây dựng Trung Quốc trở thành nước xã hội chủ nghĩa hiện đại toàn diện về mọi mặt thông qua con đường hiện đại hóa của Trung Quốc. Tổng Bí thư Tập Cận Bình cho rằng Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn và là điểm đến của đầu tư nước ngoài.

Về vấn đề kinh tế, Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng Trung Quốc phải phát triển chất lượng cao, bao gồm an toàn lao động, khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và chiến lược kinh tế "lưu thông kép," tập trung vào việc mở rộng nhu cầu trong nước để tự chủ hơn. Theo ông, Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển khu vực tư nhân. Và phát triển vẫn là ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc, cải cách sẽ theo hướng kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, mở cửa ở mức độ cao.

Bên cạnh đó, Tổng Bí thư Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh mục tiêu "cân bằng phát triển và an ninh". Ca ngợi các thành tựu phát triển kinh tế của đất nước trong 5 năm qua, với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng từ 55.000 tỷ nhân dân tệ lên 114.000 tỷ nhân dân tệ, chiếm 2,5% GDP toàn cầu, ông đánh giá sức mạnh kinh tế quốc gia đã có "bước nhảy vọt" trong thời gian qua, hướng đến giải quyết "mâu thuẫn nền tảng" của phát triển là nhu cầu cải thiện cuộc sống và tình trạng phát triển thiếu đồng đều.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình coi xóa đói giảm nghèo là một trong ba "sự kiện lớn" của thập kỷ qua, bên cạnh kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới. Xóa đói giảm nghèo cũng là một trong hai mục tiêu "100 năm" của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Về cuộc chiến chống tham nhũng, Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhấn mạnh Trung Quốc đã tiến hành cuộc chiến chống tham nhũng trên quy mô chưa từng có trong lịch sử và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Liên quan đến phát triển, Tổng Bí thư Tập Cận Bình cho rằng giáo dục, công nghệ và nhân tài là cơ sở cho sự phát triển để trở thành quốc gia hùng cường. Ông nhấn mạnh "công nghệ là lực lượng sản xuất chính, nhân tài là nguồn lực chính và đổi mới là động lực chính" và Trung Quốc cần tự lực về công nghệ.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình cũng nêu bật tầm quan trọng của việc xây dựng nền văn hóa "xã hội chủ nghĩa" vững mạnh và sự cần thiết của quảng bá nền văn hóa ra thế giới.

Ông cũng đánh giá cao sự phát triển khoa học của Trung Quốc, từ thám hiểm vũ trụ và công nghệ hạt nhân đến thành quả đột phá trong lĩnh vực dược phẩm.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra từ ngày 16 – 22/10.

Trong vòng 7 ngày, các đại biểu thảo luận báo cáo công tác của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa 19, thảo luận và thông qua sửa đổi Điều lệ Đảng, đồng thời bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XX và Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XX.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX sẽ gồm 200 ủy viên. Ban Chấp hành Trung ương sau đó sẽ bỏ phiếu bầu 25 thành viên Bộ Chính trị và 7 thành viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bắt đầu chương trình làm việc từ sáng 16/10, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình; Thủ tướng Lý Khắc Cường; Ủy viên Trưởng Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc (Chủ tịch Quốc hội) Lật Chiến Thư; Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn quốc (Chính Hiệp) Uông Dương cùng nhiều lãnh đạo đương nhiệm và nguyên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Trung Quốc dự lễ khai mạc.

Tham dự Đại hội có tổng cộng 2.296 đại biểu đại diện cho hơn 96 triệu đảng viên và hơn 4,9 triệu tổ chức đảng cấp cơ sở của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc là sự kiện hết sức quan trọng đối với Trung Quốc trong thời khắc then chốt khi đất nước bước vào hành trình mới xây dựng toàn diện đất nước hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa. Đại hội sẽ nhấn mạnh những nhiệm vụ chiến lược và các bước đi then chốt mà Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ thực hiện trong 5 năm tới và xa hơn nhằm hiện thực hóa mục tiêu trên.

 

 

Khánh Linh
Theo dangcongsan.vn

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/01

 • T3

  31/01

 • T4

  01/02

 • T5

  02/02

 • T6

  03/02

 • T7

  04/02

 • CN

  05/02

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 724.47 VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng