Khánh thành Phố đi bộ ven sông Bằng

Cập nhật: Thứ sáu , 23/09/2022 16:10

Sáng 23/9, thành phố Cao Bằng tổ chức Lễ khánh thành công trình Phố đi bộ ven sông Bằng. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng (25/9/2012 - 25/9/2022). Dự buổi lễ có đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.


Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Phố đi bộ ven sông Bằng.

Dự án Phố đi bộ ven sông Bằng, phường Hợp Giang có tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục cơ bản như tuyến sàn bê tông cốt thép gồm sân và đường dạo vươn ra sông với tổng chiều dài tuyến gần 800m, chiều rộng trung bình 8m với 3 bến xuống thuyền. Dọc tuyến đường và khoảng sân được lát đá xẻ tự nhiên và bố trí bồn hoa, cây xanh, đèn chiếu sáng, đèn trang trí và các hạng mục phụ trợ khác; sửa chữa nâng cấp các tuyến đường kết nối với phố Kim Đồng; đầu tư xây dựng khu vệ sinh công cộng và hệ thống thoát nước và một số hạng mục khác.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND thành phố khẳng định, công trình Phố đi bộ ven sông Bằng là một trong những công trình được đầu tư để dần hoàn thiện hạ tầng thương mại, dịch vụ của thành phố. Trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ mở rộng không gian hoạt động của Phố đi bộ Kim Đồng bao gồm cả Dự án Phố đi bộ ven Sông Bằng; tiếp tục cải tạo, chỉnh trang đô thị trong khu vực không gian phố đi bộ; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cùng hưởng ứng tham gia xây dựng tuyến phố đi bộ văn minh, hiện đại.

Công trình khánh thành và đưa vào hoạt động đáp ứng nhu cầu phát triển, tạo không gian vui chơi, giải trí, giới thiệu và quảng bá nét đẹp của vùng đất non nước Cao Bằng, từng bước xây dựng thành phố Cao Bằng ngày càng phát triển toàn diện, bền vững, mang đậm bản sắc đặc trưng của đô thị miền núi.

Ngay sau lễ cắt băng khánh thành, các đại biểu đã tiến hành tham quan, trải nghiệm, ngắm cảnh trên tuyến phố đi bộ ven sông Bằng.

Nguyệt Hà - Khánh Triều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  05/12

 • T3

  06/12

 • T4

  07/12

 • T5

  08/12

 • T6

  09/12

 • T7

  10/12

 • CN

  11/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 702.25 VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng