Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với HĐND các huyện, thành phố

Cập nhật: Thứ sáu , 23/09/2022 16:10

Ngày 23/9, tại huyện Bảo Lạc, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thành phố năm 2022. Đồng chí Nông Thanh Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.


Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với HĐND các huyện, thành phố năm 2022.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm, hoạt động của HĐND cấp tỉnh, cấp huyện được thực hiện theo đúng quy định. Từ đầu năm đến nay, HĐND tỉnh đã tổ chức 3 kỳ họp, thông qua 65 nghị quyết; HĐND cấp huyện, thành phố ban hành 91 nghị quyết; HĐND cấp xã, phường ban hành 440 nghị quyết thuộc thẩm quyền. Hoạt động giữa các kỳ họp được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát, khảo sát được tổ chức đảm bảo theo chương trình, kế hoạch. Hoạt động tái giám sát được tăng cường. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư được thực hiện thường xuyên. Đại biểu HĐND, các tổ đại biểu HĐND cơ bản thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm theo luật định.

Tuy nhiên, công tác tổ chức kỳ họp HĐND ở một số xã chưa được quan tâm đúng mức. Chất lượng các nội dung trình kỳ họp còn thấp. Hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND cấp xã chưa được thực hiện. Một số huyện chưa duy trì thường xuyên việc tổ chức phiên họp thường trực HĐND cấp huyện định kỳ hàng tháng. Cách thức thực hiện các nội dung trong một kỳ họp HĐND tại các huyện, thành phố còn khác nhau.

Phát biểu đề dẫn chương trình thảo luận tại hội nghị với chủ đề “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND”, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng nhận định: Kỳ họp HĐND là hoạt động quan trọng nhất của HĐND các cấp, do vậy, để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động HĐND thì một trong những yêu cầu đặt ra là cần nghiên cứu, đổi mới và nâng cao chất lượng kỳ họp của HĐND. Theo đó, đồng chí đề nghị các đại biểu thảo luận, đi sâu phân tích 5 nhóm vấn đề lớn liên quan đến công tác đổi mới nội dung, chất lượng kỳ họp, trong đó chú trọng đề xuất, chia sẻ kinh nghiệm của các chủ thể tham gia chuẩn bị, tổ chức và thực hiện kỳ họp; các nội dung, chương trình chính của kỳ họp và việc triển khai các nội dung sau kỳ họp.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo tham luận với nội dung: Vai trò của Thường trực HĐND trong đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND; tham luận về vai trò của các ban và lãnh đạo các ban chuyên trách HĐND trong đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND; về công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ trước, trong và sau kỳ họp HĐND và một số tham luận khác.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nông Thanh Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Thường trực HĐND các huyện, thành phố tập trung triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2022; vận dụng 7 kinh nghiệm được chia sẻ, đúc rút tại hội nghị lần này nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND. Trong đó chú trọng công tác phối hợp, điều hoà hoạt động giữa Thường trực HĐND với UBND, Uỷ ban MTTQ và các sở, ngành liên quan trong công tác tổ chức kỳ họp.

Dự kiến, hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố năm 2023 sẽ được tổ chức tại huyện Hạ Lang.

Quỳnh Như - Thanh Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  05/12

 • T3

  06/12

 • T4

  07/12

 • T5

  08/12

 • T6

  09/12

 • T7

  10/12

 • CN

  11/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 702.25 VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng