Hòa An: Hội nghị hướng dẫn áp dụng các quy định pháp luật hiện hành và trợ giúp pháp lý tại xóm Bình Long

Cập nhật: Thứ tư , 17/08/2022 20:15

Ngày 16/8, huyện Hòa An tổ chức hội nghị hướng dẫn áp dụng các quy định pháp luật hiện hành và trợ giúp pháp lý cho 156 hộ dân tại xóm Bình Long, xã Hồng Việt.


Hội nghị hướng dẫn áp dụng các quy định pháp luật hiện hành và trợ giúp pháp lý tại xóm Bình Long, xã Hồng Việt, huyện Hòa An.

Tại hội nghị, báo cáo viên Phòng Tư pháp huyện đã triển khai các nội dung: Các thủ tục hành chính liên quan đến đời sống hàng ngày và các giấy tờ người dân cần mang theo khi đến các cơ quan chức năng giải quyết thủ tục hành chính; Luật Hộ tịch và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành; Luật Hôn nhân gia đình; Luật Trẻ em; vai trò, mục đích và tính chất của hoạt động trợ giúp pháp lý; quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý, đặc biệt là những đối tượng thuộc diện được trợ giúp pháp lý miễn phí theo quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017.

Hội nghị đã giải đáp những vấn đề mà người dân quan tâm và vướng mắc, giúp người dân có điều kiện thuận lợi tìm hiểu về quyền được trợ giúp pháp lý. Qua đó, người dân nắm được quyền, nghĩa vụ của mình trong các quan hệ pháp luật.

Thúy Vinh - Minh Thắng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  03/10

 • T3

  04/10

 • T4

  05/10

 • T5

  06/10

 • T6

  07/10

 • T7

  08/10

 • CN

  09/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 649.71 VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng