Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia 6 tháng đầu năm 2022

Cập nhật: Thứ sáu , 05/08/2022 08:10

Ngày 4/8, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) của tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình MTQG 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình MTQG tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2025 chủ trì hội nghị.


Các đại biểu dự hội nghị.

Sau khi có quyết định phê duyệt các chương trình MTQG của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Cao Bằng đã thành lập ban chỉ đạo của tỉnh và ban chỉ đạo của 10/10 huyện, thành phố. Giai đoạn 2021 - 2025, tổng vốn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình MTQG trên địa bàn tỉnh là trên 4.669 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương là hơn 4.447 tỷ đồng, vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh là trên 222 tỷ đồng. Riêng trong năm 2022, tổng kế hoạch vốn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình MTQG là 1.648 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc triển khai còn gặp một số vướng mắc như nguồn vốn chương trình MTQG giao chậm, các văn bản hướng dẫn của Trung ương chưa đồng bộ và đầy đủ, nhất là các văn bản hướng dẫn thực hiện vốn sự nghiệp thực hiện chương trình, gây khó khăn cho công tác giải ngân vốn năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho các giải pháp, nhiệm vụ triển khai các kế hoạch thực hiện 3 chương trình MTQG năm 2022, trong đó tập trung vào các nội dung như đẩy nhanh việc xây dựng và ban hành cơ chế, chính sách thực hiện các chương trình MTQG thuộc trách nhiệm của tỉnh; xây dựng cơ chế chính sách thực hiện vốn sự nghiệp; tổ chức thực hiện, giải ngân vốn các dự án sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo; tổ chức tập huấn cho cán bộ thực hiện chương trình MTQG ở các cấp, các ngành.


Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị các cơ quan thường trực phối hợp với các sở, ngành thống kê, rà soát lại từng chương trình để chủ động trong việc xây dựng, ban hành các nghị quyết, văn bản hướng dẫn kịp thời; rà soát lại các mục tiêu cụ thể để tỉnh sớm phê duyệt kế hoạch; có giải pháp triển khai giao vốn thực hiện các dự án đầu tư theo quy định, xây dựng cơ chế chính sách thực hiện vốn sự nghiệp trước ngày 30/8. Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp các sở, ngành liên quan tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh có kiến nghị với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương khẩn trương giao vốn thực hiện Dự án 5. Ngoài ra, với những nhiệm vụ lâu dài, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương cần tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện các chương trình MTQG phù hợp với điều kiện giai đoạn hiện nay. Giao Sở Nội vụ phát động phong trào thi đua cụ thể, trong đó huy động sự vào cuộc của các lực lượng, phát huy vai trò các đoàn thể và lực lượng vũ trang. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.

Diệu Linh - Đàm Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  26/09

 • T3

  27/09

 • T4

  28/09

 • T5

  29/09

 • T6

  30/09

 • T7

  01/10

 • CN

  02/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 640.50 VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng