Hành trình Đỏ “Giọt hồng miền non nước” tiếp nhận 956 đơn vị máu

Cập nhật: Thứ bảy , 02/07/2022 20:47

Ngày 2/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ” với thông điệp “Giọt hồng miền non nước” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022. Tham dự có Tiến sỹ Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm máu quốc gia, Phó Trưởng Ban Tổ chức “Hành trình Đỏ” Trung ương năm 2022; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và 1.500 tình nguyện viên.


Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là lần thứ 6 tỉnh Cao Bằng tham gia tổ chức chương trình Hành trình Đỏ với chủ đề “Giọt hồng miền non nước”. Chương trình thu hút 1.500 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đăng ký hiến máu. Qua chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận được 956 đơn vị máu.

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô cấp quốc gia, với sức lan tỏa mạnh mẽ và ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Nhiều năm liền, tỉnh Cao Bằng hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ và được đánh giá là một trong những địa phương thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện. Cụ thể, trong năm 2021, toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, củng cố câu lạc bộ tình nguyện viên, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân đến tham gia hiến máu tình nguyện phù hợp với tình hình dịch COVID-19. Kết quả đã tổ chức 9 lượt tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được gần 1.800 đơn vị máu; tổ chức các phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", "Hiến máu tình nguyện - Không ngại covid", thu hút hơn 1.100 lượt người đăng ký hiến máu tại sự kiện hiến máu vào dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Hồng. Nhờ đó, đã khắc phục được tình trạng thiếu máu trầm trọng, phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế.


Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện 2021 - 2022.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, 1 cá nhân; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh tặng giấy khen cho 22 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện 2021 - 2022.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng BIDV tỉnh tặng 25 suất quà cho các bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh và bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trương Quyến - Văn Hòa

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/09

 • T3

  26/09

 • T4

  27/09

 • T5

  28/09

 • T6

  29/09

 • T7

  30/09

 • CN

  01/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng