Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tiếp và đối thoại với công dân

Cập nhật: Thứ ba , 28/06/2022 16:05

Sáng 28/6, đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ, xem xét, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân. Cùng dự có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, các sở, ngành và lãnh đạo thành phố Cao Bằng.


Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tiếp và đối thoại với công dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp đại diện 8 hộ dân có đất bị thu hồi tại Tổ 12, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng và bà Vũ Thị Ngọc Yến, Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề người tàn tật Học Yến, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng có liên quan đến vụ việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư và xin thuê lại thửa đất mà UBND tỉnh đã thu hồi giao cho UBND thành phố quản lý.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân cũng như giải trình của UBND thành phố và các đơn vị liên quan, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh cho ý kiến, định hướng giải quyết các vụ việc một cách cụ thể. Đối với 8 hộ dân có đất bị thu hồi tại Tổ 12, phường Sông Hiến, đồng chí đề nghị thành phố khẩn trương rà soát lại và giải quyết đầy đủ tiền hỗ trợ thuê nhà ở tạm cho các hộ dân bị thu hồi đất; tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của công dân, nghiên cứu, giải quyết dứt điểm vụ việc một cách hợp tình, hợp lý, đúng quy định pháp luật, chấm dứt khiếu nại, tố cáo kéo dài; tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành chủ trương thu hồi đất của Nhà nước và chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với vụ việc của bà Vũ Thị Ngọc Yến, Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề người tàn tật Học Yến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan liên quan xem xét, nghiên cứu một số đề xuất, kiến nghị và trả lời thỏa đáng trên cơ sở thượng tôn pháp luật. Đồng thời, Trung tâm cần khắc phục những hạn chế đã được nêu trong Kết luận thanh tra số 2741/KLTT-UBND ngày 6/11/2020 của UBND tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố cần quan tâm kiểm tra, rà soát các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng đất đai để quản lý một cách chặt chẽ, hiệu quả. Đối với những trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, cần khẩn trương thu hồi theo quy định của Nhà nước; kiên quyết không để xảy ra tình trạng dùng đất công để phục vụ các mục đích lợi ích cá nhân.

Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

  • T2

    05/06

  • T3

    06/06

  • T4

    07/06

  • T5

    08/06

  • T6

    09/06

  • T7

    10/06

  • CN

    11/06

Dữ liệu ngày 05/06/2023 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng