Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Cao Bằng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Cập nhật: Thứ hai , 27/06/2022 16:05

Ngày 27/6, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ IV, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và 58 đại biểu đại diện cho trên 400 hội viên của Hội.


Các đại biểu dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng đã tham gia trong các hoạt động giao lưu với nhân dân Trung Quốc và từng bước trở thành một lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh. Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ nắm tình hình thực tiễn mối quan hệ Việt - Trung để xây dựng lồng ghép vào chương trình, kế hoạch hoạt động đối ngoại, tổ chức duy trì quan hệ hữu nghị với các hình thức phù hợp như điện đàm, gửi thư chúc mừng trong các dịp lễ, tết. Đến nay, đã có 2 huyện biên giới ký kết “Ý định thư” về kết nghĩa hữu nghị cấp huyện hai bên; cấp xã và cấp xóm biên giới ký 8 thỏa thuận hợp tác về giao lưu hữu nghị, giao lưu nhân dân; 12 cụm dân cư cấp xã, xóm của biên giới thực hiện kết nghĩa với cụm dân cư Trung Quốc. Hội đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện các nhiệm vụ sau phân giới cắm mốc; tuyên truyền và định hướng cho nhân dân về ứng xử trong mối quan hệ chính trị giữa hai nước theo quan điểm đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phát huy tốt vai trò làm cầu nối cho các tổ chức nhân dân, các doanh nghiệp trong việc quan hệ với Trung Quốc. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp thêm 15 chi hội, nâng tổng số chi hội hiện nay lên 28 chi hội với trên 400 hội viên tham gia sinh hoạt.


Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị hội cần tiếp tục tăng cường quán triệt đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước đến toàn thể hội viên và nhân dân; củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, phát triển hội viên và mở rộng thành lập các chi hội ở các huyện biên giới, các cơ quan, doanh nghiệp có quan hệ với Trung Quốc. Bên cạnh đó, nghiên cứu, đổi mới phương pháp hoạt động của hội, quan tâm làm tốt vai trò cầu nối cho các tổ chức và doanh nghiệp của tỉnh Cao Bằng với Trung Quốc, các doanh nghiệp của Trung Quốc với tỉnh Cao Bằng cũng như thúc đẩy các hoạt động kết nghĩa xóm, bản biên giới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan nghiên cứu phương án bố trí cán bộ chuyên trách cho Hội Hữu nghị Việt - Trung; tạo điều kiện bố trí kinh phí hoạt động hàng năm cho hội từ nguồn ngân sách tỉnh để thực hiện nhiệm vụ chính trị đối ngoại đặc thù trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 24 đồng chí. Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được đại hội tín nhiệm bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2022 - 2027.


Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2022.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2015 - 2022. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2022. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2015 - 2022.

Diệu Linh - Đàm Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  08/08

 • T3

  09/08

 • T4

  10/08

 • T5

  11/08

 • T6

  12/08

 • T7

  13/08

 • CN

  14/08

Dữ liệu ngày 09/08/2022 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng