Thành phố Cao Bằng vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Cao Bằng trao hỗ trơj làm nhà cho hai chị em cháu Hứa Bích Thùy và Hứa Bích Liên, xóm 3, Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng.
Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Dinh, sinh năm 1949, địa chỉ tại xóm 2 Nam Phong, xã Hưng Đạo, là người có công, tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1972, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Được sự hỗ trợ của UBND thành phố và các nhà hảo tâm số tiền 30 triệu đồng, bà Dinh đã xây dựng, sửa chữa được căn nhà cấp 4 lợp mái tôn với diện tích sử dụng trên 30 m2.
Gia đình cháu Hứa Bích Thùy và em gái là cháu Hứa Bích Liên có hoàn cảnh rất khó khăn, cha mất năm 2014, mẹ vừa mất do bệnh nặng, bỏ lại 2 cháu bơ vơ, nương nhờ bà nội tuổi cao và anh em họ hàng chăm sóc, tại xóm 3, xã Vĩnh Quang.
Trao tiền hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ thành phố chia sẻ, động viên và mong muốn với nguồn tiền hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa và nguồn quỹ của Hội Chữ thập đỏ, cùng với nguồn tài chính của gia đình, các gia đình xây dựng được căn nhà mới khang trang để phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày. Mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục vận động các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Lã Tùng