Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng tỉnh

Cập nhật: Thứ bảy , 21/05/2022 10:00

Sáng 20/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng (BQLDAĐT&XD) tỉnh về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính phủ và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công quý I/2022. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng tỉnh.

Trong quý I/2022, BQLDAĐT&XD đang thực hiện 28 dự án, trong đó có 5 dự án chuẩn bị đầu tư, 5 dự án khởi công mới, 16 dự án chuyển tiếp và 2 dự án thực hiện tư vấn quản lý. Hiện nay, các dự án đang được nhà thầu tập trung nhân lực, vật tư thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công. Công tác tạm ứng, thanh toán khối lượng các dự án được thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

Đến ngày 31/3/2022, BQLDAĐT&XD được giao kế hoạch vốn đầu tư công là 240,6 tỷ đồng với 22 dự án; đã giải ngân 17,3 tỷ đồng, đạt 7,2% kế hoạch. Nguyên nhân đạt tỷ lệ thấp là do vốn thu xổ số kiến thiết chưa bố trí cho các dự án; một số dự án đang thiết kế bản vẽ thi công, đang lựa chọn nhà thầu.

BQLDAĐT&XD kiến nghị với UBND tỉnh và các ngành sớm có ý kiến cho chủ trương đầu tư điều chỉnh đối với Dự án trụ sở làm việc cơ quan Đảng tỉnh; bổ sung 100 tỷ đồng nguồn vốn trong năm 2022 đối với Dự án Bảo tàng tỉnh và bổ sung 20 tỷ đồng đối với Dự án Kè chống xói lở bờ sông xã Thể Dục, huyện Nguyên Bình; sớm giao mặt bằng của Dự án Trường Mầm non Sông Hiến A. Đối với các dự án trụ sở làm việc của các sở, ban, ngành của tỉnh, Dự án Trường Tiểu học Dân chủ, xã Dân Chủ, huyện Hòa An cần bố trí nguồn vốn để BQLDAĐT&XD có đủ cơ sở lựa chọn nhà thầu. Kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét trình Thủ tướng Chính phủ cho phép kéo dài thời gian thực hiện giải ngân của Dự án cấp điện nông thôn từ nguồn năng lượng tái tạo giai đoạn 2018 - 2022.

Sau khi nghe giải trình làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo đề nghị BQLDAĐT&XD thường xuyên kiểm tra, rà soát tiến độ các dự án; yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ theo cam kết; có biện pháp xử lý cương quyết đối với các nhà thầu chậm tiến độ. Đối với các dự án chuẩn bị đầu tư thì rà soát lại quy mô, tiếp tục triển khai các bước tiếp theo, lựa chọn tư vấn thiết kế, trình gửi các sở, ngành liên quan và UBND tỉnh để cho chủ trương. Phối hợp Sở Y tế làm rõ Dự án Trung tâm Y tế huyện Thạch An. Đối với các dự án của BQLDAĐT&XD làm chủ đầu tư, cần chủ động rà soát lại các vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng, các thủ tục về đất đai, về kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát lại các trường nội trú để dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án xây dựng các trường học. Phối hợp với hội đồng giải phóng mặt bằng của các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Đề nghị BQLDAĐT&XD gửi cam kết giải ngân vốn đầu tư theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh.


Đoàn công tác đến kiểm tra địa điểm thực hiện Dự án Trường Mầm non Sông Hiến A.

Trước đó, đoàn công tác đến kiểm tra địa điểm thực hiện Dự án Trường Mầm non Sông Hiến A hiện đang gặp vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Kim Dung - Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  05/06

 • T3

  06/06

 • T4

  07/06

 • T5

  08/06

 • T6

  09/06

 • T7

  10/06

 • CN

  11/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng