Trường THPT Chuyên: Ngày hội STEM “Chạm vào thế giới công nghệ 4.0”

Cập nhật: Thứ tư , 18/05/2022 23:20

Câu lạc bộ STEM Trường THPT Chuyên đã tổ chức ngày hội STEM năm 2022 với chủ đề “Chạm vào thế giới công nghệ 4.0”, ứng dụng kiến thức trong học tập, giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.


Ngày hội STEM “Chạm vào thế giới công nghệ 4.0” tại Trường THPT Chuyên.

STEM là chương trình giảng dạy, trang bị cho học sinh những kiến thức về khoa học công nghệ, kỹ thuật và toán học, áp dụng kiến thức tự nhiên giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Câu lạc bộ STEM của Trường THPT Chuyên được thành lập hơn 2 năm nay, thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chủ đề; học sinh sử dụng kiến thức của những môn khoa học như Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lý và Công nghệ và giải quyết những vấn đề trong đời sống thông qua các tiết học chính khóa. Năm 2020 - 2021, câu lạc bộ tham gia dự thi sáng tạo robot toàn quốc do Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ tổ chức, theo đó đã đạt 1 giải tư cấp quốc gia, trước đó đạt 2 giải nhất cấp tỉnh. Năm 2021 - 2022, đạt 2 giải tư cấp quốc gia với Dự án Green Botrder - ứng dụng hỗ trợ, chia sẻ thông tin bảo vệ, quản lý chủ quyền biên giới quốc gia, Dự án Nghiên cứu phân lập, hoạt động tính sinh học và chế tạo chế phẩm trà thảo dược từ lá cây sở và nhiều giải nhất nhì cấp tỉnh.


Hoạt động thi robot trong khuôn khổ chương trình ngày hội.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thi robot, thi đấu bước chân thần tốc, tham gia lớp học trải nghiệm, tham quan các mô hình, dự án tại nhà đa năng. Cũng trong ngày hội, ban tổ chức đã trao giải cho các thầy cô giáo, trao giải các cấp cho học sinh trong năm vừa qua.

Lầu Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  27/06

 • T3

  28/06

 • T4

  29/06

 • T5

  30/06

 • T6

  01/07

 • T7

  02/07

 • CN

  03/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng