Ngân hàng CSXH Việt Nam: Tập huấn nghiệp vụ cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Cập nhật: Thứ sáu , 29/04/2022 22:43

Ngày 29/4, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tham dự tại điểm cầu Cao Bằng có đại diện lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.


Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Cao Bằng.

Hội nghị đã hướng dẫn về nghiệp vụ cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với các nội dung: Đối tượng, điều kiện vay vốn; nguyên tắc và mục đích sử dụng vốn vay; phương thức, mức vốn, lãi suất cho vay; thời hạn và thời gian cho vay. Theo đó, mức vốn cho vay tối đa đối với cơ sở giáo dục mầm non tư thực là 80 triệu đồng; mức tối đa với trường mầm non dân lập, tư thục, tiểu học tư thục là 200 triệu đồng. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Lãi suất cho vay 3,3%/năm.


Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng trong chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân về giải quyết việc làm cho lao động và giải ngân cho học sinh, sinh viên để mua máy tính phục vụ học trực tuyến. Trong ngày đầu tiên đã giải ngân 5 tỷ 600 triệu đồng cho 60 hộ dân về giải quyết việc làm cho người lao động, trung bình mỗi hộ vay 90 triệu đồng; cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hộ nghèo để mua máy tính phục vụ học trực tuyến được 160 triệu đồng cho 16 hộ dân với mức lãi suất 1,2%/năm.

Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục giải ngân hết nguồn vốn đã được phân bổ theo đúng quy định, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư sản xuất, tái sản xuất, xây mới, sửa nhà ở, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Hoàng Ngơi - Trương Quyến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/09

 • T3

  26/09

 • T4

  27/09

 • T5

  28/09

 • T6

  29/09

 • T7

  30/09

 • CN

  01/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng