Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng Bảo Hà”

Cập nhật: Thứ hai , 25/04/2022 11:59

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Linh thiêng Bảo Hà” tại huyện Bảo Yên, Lào Cai có sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sỹ dân gian, ca sỹ, diễn viên đến từ nhiều tỉnh, thành là chương trình nghệ thuật đặc sắc, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Tối 24/4, tại khuôn viên đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng Bảo Hà” và công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý di tích và Phát triển du lịch huyện Bảo Yên; Quyết định công nhận Điểm du lịch đền Bảo Hà; Quyết định công nhận di tích Lịch sử Văn hóa đền Làng Lúc.
 Tiết mục mở màn Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng Bảo Hà” . (Ảnh: Kim Chiến)
Phát biểu chào mừng tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên nhấn mạnh: Chương trình nghệ thuật là một trong các hoạt động văn hoá trọng điểm trong Tuần Văn hoá Du lịch Bảo Yên năm 2022; là hoạt động thiết thực chào mừng 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Yên (22/4/1947 - 22/4/2022), kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).
Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng Bảo Hà” có sự tham gia của các nghệ nhân, các đội hát văn khu vực phía Bắc, các ca sỹ, diễn viên, nghệ sỹ dân gian đến từ nhiều tỉnh, thành. Đây là dịp để nhân dân và du khách được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các nghệ nhân có dịp được học hỏi trao đổi kinh nghiệm, qua đó phát huy, tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc.
Các tiết mục tại chương trình nghệ thuật đã tái hiện nhiều lễ hội, phong tục tập quán, văn hóa phi vật thể, đặc biệt là loại hình nghệ thuật hát chầu văn, văn hóa hầu đồng đã góp phần tôn vinh những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương.
Cũng tại Chương trình, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện ủy, chính quyền địa phương đã trao và công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý di tích và Phát triển du lịch huyện Bảo Yên; Quyết định công nhận Điểm du lịch đền Bảo Hà; Quyết định công nhận di tích Lịch sử Văn hóa đền Làng Lúc.
Một tiết mục nghệ thuật tái hiện hoạt cảnh văn hóa hầu đồng đặc sắc  
Bảo Yên là huyện cửa ngõ phía Đông Nam của tỉnh Lào Cai - một vùng đất giàu truyền thống cách mạng và văn hóa. Tiếp bước những chặng đường vẻ vang, Đảng bộ - Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Yên đang khởi động một giai đoạn mới với quyết tâm cao và khát vọng bứt phá mạnh mẽ, phấn đấu đưa Bảo Yên trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Lào Cai và đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.
Để biến khát vọng thành hiện thực, huyện Bảo Yên đã xác định 4 lĩnh vực đột phá, một trong số đó là phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tập trung vào phát triển du lịch tâm linh với trọng tâm là đền Bảo Hà và du lịch cộng đồng với trọng tâm là xã Nghĩa Đô; thu hút và đầu tư các điểm đến, nơi vui chơi gắn với tập quán văn hóa của đồng bào địa phương.
Đến nay, huyện Bảo Yên đã có 11 di tích, danh thắng và 1 di sản văn hóa phi vật thể được các cấp công nhận, trong đó có 3 di tích cấp quốc gia, 8 di tích danh thắng cấp tỉnh, 1 di sản lễ hội là di sản văn hóa quốc gia.
Đặc biệt, đền Bảo Hà và xã Nghĩa Đô đã được UBND tỉnh Lào Cai công nhận là điểm du lịch, đây được coi là tiền đề giúp cho huyện Bảo Yên phát triển du lịch đồng bộ, trở thành điểm nhấn trên bản đồ du lịch của tỉnh Lào Cai và toàn quốc. /.
 
Kim Chiến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/09

 • T3

  26/09

 • T4

  27/09

 • T5

  28/09

 • T6

  29/09

 • T7

  30/09

 • CN

  01/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng