UBND tỉnh làm việc với một số cơ quan, tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam

Cập nhật: Thứ sáu , 28/01/2022 08:07

Ngày 27/1, đoàn công tác Hàn Quốc do ông Lee Jae Guk, Tham tán lao động Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Cao Bằng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành liên quan.


UBND tỉnh làm việc với một số cơ quan, tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam.

Xác định tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Hàn Quốc, tỉnh Cao Bằng chủ trương tìm kiếm, tăng cường và thúc đẩy quan hệ với các đối tác Hàn Quốc. Đến nay, tỉnh đã có hơn 20 dự án, chương trình của các tổ chức phi chính phủ. Năm 2018, tỉnh hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn địa chất - Đại học Quốc gia Chonnam và Đài Truyền hình MBC làm phim tuyên truyền về Công viên địa chất UNESCO Non nước Cao Bằng. Năm 2020, UBND tỉnh ký bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao với Công ty TNHH Hi Tech Farm Hàn Quốc, vốn đầu tư dự án dự kiến khoảng 22 triệu USD, trên 30 ha diện tích đất thuộc thành phố Cao Bằng. UBND tỉnh đã có đề xuất Dự án "đầu tư, nâng cấp trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh", các cơ quan chuyên môn của tỉnh đang tích cực phối hợp làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc để tiếp cận nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của KOICA giai đoạn 2023 - 2028.

Tại buổi làm việc, ông Lee Jae Guk, Tham tán lao động Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo UBND tỉnh dành cho đoàn. Về phía Hàn Quốc mong muốn thiết lập quan hệ hữu nghị, kết nghĩa giữa tỉnh Cao Bằng với một tỉnh của Hàn Quốc, nhằm tạo cơ sở thúc đẩy giao lưu văn hóa và hợp tác trên các lĩnh vực. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND nhất trí đề xuất của đoàn và giao Sở Ngoại vụ là đầu mối tham mưu và triển khai thực hiện. Đồng thời, mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu và đầu tư trên địa bàn tỉnh, nhất là trong lĩnh vực đào tạo nghề và đào tạo nguồn nhân lực phát triển, sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp, phát triển các sản phẩm du lịch của tỉnh Cao Bằng.

Trương Quyến - Khánh Triều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  05/06

 • T3

  06/06

 • T4

  07/06

 • T5

  08/06

 • T6

  09/06

 • T7

  10/06

 • CN

  11/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng