Tập trung chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Cập nhật: Thứ tư , 26/01/2022 23:54

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần. Những ngày này, công tác chăm lo tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công được các cấp, các ngành, địa phương triển khai với nhiều hoạt động thiết thực để mọi người, mọi nhà đều được đón xuân đầm ấm và vui tươi.


Đại diện đoàn công tác của tỉnh tặng quà, chúc tết gia đình ông Luân Văn Thanh trong ngôi nhà kiên cố, khang trang mà gia đình vừa được hỗ trợ xây dựng.

Tết năm nay thực sự có ý nghĩa hơn đối với gia đình ông Luân Văn Thanh, xóm Lũng Xỏm, xã Vân Trình, huyện Thạch An khi ngôi nhà vừa được sửa sang lại, kiên cố và khang trang. Bằng nguồn kinh phí hỗ trợ 30 triệu đồng từ Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát của tỉnh, gia đình ông Thanh đã đã sửa lại căn nhà rộng hơn 90 m2, có đủ bếp sinh hoạt, phòng ngủ. Ông Luân Văn Thanh cho biết: “Gia đình của chúng tôi có đoàn của tỉnh đến thăm nhà, tặng quà tết cho gia đình chúng tôi để hộ nghèo có một cái tết vui vẻ, đầm ấm. Tôi cảm ơn đoàn của tỉnh, huyện, xã. Đây chính là nguồn động viên, động lực đối với gia đình hộ nghèo, cận nghèo của chúng tôi. Năm nay, chúng tôi được một cái tết vui vẻ, đầm ấm hơn”.

Với mục tiêu “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", toàn tỉnh đã huy động mọi nguồn lực từ xã hội hóa, phấn đấu đến hết năm 2025 sẽ xoá xong 6.602 nhà tạm, nhà dột nát. Cả hệ thống chính trị đang nỗ lực thực hiện Đề án hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang tham gia hỗ trợ xây nhà; các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ kinh phí. Nhiều hộ nghèo được đón xuân Nhâm Dần trong ngôi nhà mới.

Cao Bằng hiện có hơn 42.500 hộ nghèo, hơn 4.300 người có công với cách mạng đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Cao Bằng luôn phấn đấu làm tốt trách nhiệm đối với những người có công. Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay, các cấp, các ngành đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động với gần 2.000 suất quà trị giá gần 1,4 tỷ đồng.


Tết năm nay, nhiều ngôi nhà được xây mới theo
Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát của tỉnh đã kịp hoàn thành, giúp nhiều hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có nhà mới khang trang để đón một năm mới vui vẻ, đầm ấm.

Ủy ban MTTQ tỉnh đã có hướng dẫn các huyện triển khai kế hoạch chăm lo tết đối với các hộ dân nghèo thuộc diện khó khăn, bệnh tật, neo đơn tại địa phương; phối hợp với chính quyền, ban, ngành, đoàn thể rà soát, nắm các hộ dân nghèo khó khăn, vận động kinh phí chăm lo chu đáo, kịp thời trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đặc biệt là ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" năm 2021, tỉnh đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ được trên 50 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã phân bổ xây dựng nhà đại đoàn kết nhằm thực hiện Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát; tổ chức thăm, tặng quà tết cho người nghèo và thực hiện các chương trình an sinh xã hội khác trên địa bàn tỉnh. Bà Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng cho biết: “Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người nghèo; gửi thư kêu gọi các công ty, doanh nghiệp đồng hành cùng MTTQ động viên, chia sẻ, chăm lo cho người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 vui tươi, đầm ấm. Trước mắt, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tặng 2.500 suất quà tết trị giá 1 tỷ 250 triệu đồng giúp người nghèo ăn tết; phối hợp với UBND tỉnh và các ngành chức năng tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh. Phát huy hiệu quả hoạt động của Quỹ "Vì người nghèo" các cấp, vận động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở, của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để chăm lo cho người nghèo; sử dụng hiệu quả các nguồn lực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực”.

Tết Nguyên đán đang cận kề. Các cấp chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sản sẻ yêu thương, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, để “người người có tết, nhà nhà có tết” vui vẻ, đầm ấm.

Kim Dung - La Ngà 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  05/06

 • T3

  06/06

 • T4

  07/06

 • T5

  08/06

 • T6

  09/06

 • T7

  10/06

 • CN

  11/06

Dữ liệu ngày 05/06/2023 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng