Hung thủ vụ xả súng ở trường đại học Đức là sinh viên

Cập nhật: Thứ ba , 25/01/2022 10:59

Nghi phạm vụ tấn công bằng súng tại trường Đại học Heidelberg (Đức) đã tự sát sau khi giết chết 1 người và làm bị thương 3 người khác.

 Cảnh sát điều tra khu vực hiện trường vụ xả súng ở trường Đại học Heidelberg (Ảnh: DW)

Phát biểu trong buổi họp báo tối 24/1, cảnh sát địa phương cho biết, nghi phạm được xác định là một công dân Đức, 18 tuổi, là sinh viên ngành sinh học tại trường đại học. Người phụ nữ bị sát hại là một công dân Đức 23 tuổi, còn hai người phụ nữ Đức và một người đàn ông Đức gốc Italy bị thương trong vụ việc.

Ngay sau khi xảy ra vụ xả súng vào trưa 24/1, khoảng 400 nhân viên cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh tại khu vực trường Đại học Heidelberg. Cảnh báo đã được gỡ bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã không còn nguy hiểm ở khu vực này.

Thông tin điều tra sơ bộ cho thấy hung thủ không có động cơ chính trị hay tôn giáo trong vụ tấn công trên. Ngoài ra, cũng không có thêm đối tượng tham gia vào vụ tấn công này. Động cơ chính xác của vụ tấn công vẫn đang được điều tra, nhưng nghi phạm được biết là đã mắc một chứng bệnh tâm lý trong quá khứ. Nghi phạm đã gửi một tin nhắn điện thoại cho cha mình ngay trước khi vụ nổ súng xảy ra,  trong đó nói rằng: “mọi người sẽ bị trừng phạt”.

Heidelberg là một thị trấn đẹp như tranh vẽ, nằm ở phía nam thành phố Frankfurt, có dân số khoảng 160.000 người. Đại học Heidelberg được coi là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức và có thứ hạng tốt ở châu Âu.

Trước vụ xả súng ở trường Đại học Heidelberg ngày 24/1, nước Đức cũng ghi nhận một số vụ xả súng liên quan đến trường học. Năm 2009, một học sinh cũ đã giết chết 9 học sinh, 3 giáo viên và 3 người qua đường trong một vụ xả súng ở trường học ở Winnenden, ở Baden-Wuerttemberg. Nghi phạm sau đó đã tự sát. Năm 2002, một cựu học sinh 19 tuổi, dường như để trả thù vì đã bị đuổi học, đã bắn chết 16 người bao gồm 12 giáo viên và hai học sinh tại một trường học ở thành phố Erfurt, miền trung nước Đức. Sau đó nghi phạm cũng tự sát. Cả hai vụ thảm sát đều được thực hiện bằng vũ khí hợp pháp, điều này đã thúc đẩy nước Đức thắt chặt luật súng đạn./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  23/05

 • T3

  24/05

 • T4

  25/05

 • T5

  26/05

 • T6

  27/05

 • T7

  28/05

 • CN

  29/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng