Công an Thạch An nỗ lực vì sự bình yên của nhân dân

Cập nhật: Thứ sáu , 19/08/2016 14:46

Trong những năm qua, Công an huyện Thạch An đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 11 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cán bộ chiến sỹ toàn lực lượng đã và đang nỗ lực ra sức thi đua lập nhiều thành tích, chiến công vì sự bình yên của nhân dân.

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường xuống cơ sở làm tốt công tác nắm tình hình. Đồng thời phối kết hợp với lãnh đạo địa phương, những người  có uy tín để đưa chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân. Qua đó nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng  của nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở. Bên cạnh đó, tổ chức và duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình tự quản về an ninh trật tự tại khu dân cư.

Là một xã đi đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, những năm qua, xã Lê Lai đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn đảm bảo, ổn định và giữ vững với 73 tổ tự quản của 14/14 thôn xóm. Phong trào đã đi vào nề nếp, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhân dân một lòng tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đến nay trên địa bàn huyện Thạch An có 292 tổ tự quản, 160 tổ an ninh nhân dân và 145 tổ hòa giải. Các tổ đều phát huy tốt vai trò và trách nhiệm trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Nhờ đó, bà con yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an huyện Thạch An đã chủ động mở các đợt tấn công trấn áp nhằm làm giảm các loại tội phạm trên địa bàn. 8 tháng đầu năm 2016, lực lượng Công an huyện đã điều tra khám phá 32 vụ án; tiếp nhận, xử lý 25 tin liên quan đến an ninh trật tự; bắt giữ được 01 đối tượng truy nã. Trong đó có 1 số vụ án như: Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, cố ý gây thương tích đã được xét xử công khai trong quần chúng nhân dân. Qua đó góp phần răn đe và cảnh báo cho người dân.

Xác định rõ nhiệm vụ đảm bảo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn vì sự bình yên của nhân dân, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an huyện Thạch An đang ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục nêu cao bản lĩnh chính trị, đẩy mạnh việc học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ; luôn xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân, thi đua lập nhiều thành tích, chiến công mới góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thùy Dương - Tuấn Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/04

 • T3

  07/04

 • T4

  08/04

 • T5

  09/04

 • T6

  10/04

 • T7

  11/04

 • CN

  12/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

47.870/lượng