Hội nghị triển khai công tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2022

Cập nhật: Thứ ba , 25/01/2022 07:08

Ngày 24/1, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị trực tuyến tới các huyện, thành phố, triển khai công tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2022. Tại điểm cầu UBND tỉnh, tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện quản lý, theo dõi tình hình thực tiễn đối với 34 nhiệm vụ khoa học và công nghệ đang được triển khai trên địa bàn tỉnh với tổng số kinh phí trên 7,7 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào việc nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các quy trình công nghệ sản xuất giống, trồng và chăm sóc cây trồng, vật nuôi có thế mạnh, trong đó có 4 dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất thử nghiệm các sản phẩm từ các kết quả khoa học và công nghệ và cung cấp các dịch vụ công về khoa học và công nghệ tiếp tục được duy trì. Tổ chức hướng dẫn cho 9 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện đăng ký mã số, mã vạch và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở theo đúng quy định. Đến nay, toàn tỉnh đã có 48 cơ quan hành chính nhà nước áp dụng hệ thống ISO. Công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động khoa học và công nghệ tiếp tục được quan tâm, tăng cường thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2022 sẽ còn rất nhiều khó khăn, chính vì vậy, ngành khoa học và công nghệ cần tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các kế hoạch thực hiện về phát triển khoa học, công nghệ trên cơ sở các nghị quyết của tỉnh; rà soát, đánh giá các nhiệm vụ khoa học đã nghiệm thu trong năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng và cung cấp các thông tin liên quan đến khoa học, công nghệ đến mọi tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, hợp tác xã để các đối tượng quan tâm có thể nắm được thông tin và có điều kiện tiếp cận với cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai các nhiệm vụ khoa học trong năm 2022 và năm 2023, tập trung vào những định hướng lớn của tỉnh, ưu tiên cho các huyện, thành phố triển khai đề tài cấp huyện; khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia ứng dụng các đề tài khoa học, công nghệ. Phối hợp với các sở, ngành chỉ đạo thực hiện công tác khoa học công nghệ đạt hiệu quả cũng như bố trí, phân công, nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác khoa học, công nghệ. 

Diệu Linh - Đàm Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  16/05

 • T3

  17/05

 • T4

  18/05

 • T5

  19/05

 • T6

  20/05

 • T7

  21/05

 • CN

  22/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng