Khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần năm 2022

Cập nhật: Thứ ba , 25/01/2022 06:45

Sáng 24/1, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Bế Thanh Tịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo các cơ quan báo chí.


Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần năm 2022.

Tham gia Hội báo xuân Nhâm Dần 2022, Hội Nhà báo tỉnh đã sưu tầm gần 150 ấn phẩm báo xuân của 63 tỉnh, thành trong cả nước và địa phương. Trong đó, có 100 ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương; 50 ấn phẩm báo xuân, đặc san và bản tin trong tỉnh. Các ấn phẩm báo chí năm nay phong phú về nội dung, hấp dẫn về hình thức; thông tin những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; phản ánh sinh động, phong phú tập quán vui tết, đón xuân và các hoạt động văn hóa của các địa phương, các dân tộc trên mọi miền của Tổ quốc.

Hội báo xuân là dịp để quảng bá, tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ và những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam trong năm 2021, qua đó khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, giới thiệu với nhân dân trong tỉnh những ấn phẩm báo chí Trung ương và địa phương để góp phần nâng cao nhận thức, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa trong nhân dân và tạo sân chơi lành mạnh đón chào năm mới. 


Các đại biểu tham quan, đọc báo tại Hội báo xuân.

Hội báo xuân được bố trí trưng bày theo thứ tự: Hệ thống báo Đảng, hệ thống báo ngành, hệ thống tạp chí và các ấn phẩm của tỉnh để người xem dễ tiếp cận. Các loại báo có nhân viên thuyết minh, hướng dẫn cụ thể, giúp người đọc tiếp cận thông tin trên các ấn phẩm, báo xuân.

Phát biểu khai mạc Hội báo xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh khẳng định: Năm 2021, các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan thường trú báo chí Trung ương tại Cao Bằng đã phản ảnh đậm nét, trung thực, kịp thời những sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh. Hội báo xuân sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để đội ngũ nhà báo, văn nghệ sỹ tiếp tục có những cống hiến, có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí đặc sắc về non nước Cao Bằng, góp phần lan tỏa văn hóa đọc, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực lao động, sản xuất, học tập và công tác, cùng bước sang một năm mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.

Hội báo xuân sẽ kéo dài đến hết ngày 26/1/2022.

Lầu Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  23/05

 • T3

  24/05

 • T4

  25/05

 • T5

  26/05

 • T6

  27/05

 • T7

  28/05

 • CN

  29/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng