Thạch An: Hiệu quả tuyên truyền từ những phiên tòa lưu động

Cập nhật: Thứ sáu , 19/08/2016 14:36

Trong thời gian qua, Tòa án nhân dân huyện Thạch An đã chú trọng đến việc đẩy mạnh tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động, qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân.

Vừa qua, một vụ án về buôn bán trái phép chất ma túy được Tòa án nhân dân huyện Thạch An tổ chức xét xử lưu động tại xã Minh Khai, địa bàn xảy ra vụ án. Theo cáo trạng, đối tượng Lý Đình Sang, trú tại Khau Siểm, xã Minh Khai đã bị bắt  khi đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và chịu hình phạy 7 năm tù giam về tội mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Vụ án được đưa ra xét xử tại địa bàn xảy ra vụ án đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia theo dõi diễn biến phiên tòa. Và bản án dành cho bị cáo đã được nhân dân đồng tình ủng hộ.


Một phiên tòa xét xử lưu động của Tòa án nhân dân huyện Thạch An.

Việc người dân được tham gia theo dõi những phiên tòa lưu động là một trong những phương pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật hình sự về phòng chống tội phạm có hiệu quả. Người dân được tiếp cận một cách chủ động, trực tiếp. Phiên tòa lưu động tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo quần chúng nhân dân thuộc mọi thành phần, đối tượng được tham dự nên đã phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền pháp luật trong nhân dân, nâng cao hiểu biết cho người dân, định hướng dư luận, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Từ đầu năm đến nay, Tòa án nhân dân huyện Thạch An đã thụ lý 41 vụ việc các loại, tổ chức xét xử được 29 vụ, trong đó có 05 phiên tòa lưu động tại các nơi xảy ra án. Để đảm bảo chất lượng các vụ xét xử lưu động, Tòa án nhân dân huyện Thạch An đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau phiên tòa, thông tin về việc tổ chức phiên tòa tới toàn thể bà con...

Với sự nỗ lực cố gắng tổ chức có hiệu quả các phiên tòa xét xử, đặc biệt là xét xử lưu động đã đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu pháp luật của người dân. Qua đó nâng cao nhận thức pháp lý, ý thức pháp luật cho nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thùy Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/04

 • T3

  07/04

 • T4

  08/04

 • T5

  09/04

 • T6

  10/04

 • T7

  11/04

 • CN

  12/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

47.870/lượng