Hội nghị trưởng đoàn lần thứ nhất SEA Games 31

Cập nhật: Thứ tư , 19/01/2022 09:13

Nhằm cung cấp thông tin về công tác tổ chức cũng như địa điểm thi đấu, chương trình, nội dung thi đấu, công tác chuẩn bị, thủ tục xuất, nhập cảnh…, ngày 18/1/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Trưởng đoàn (CDM) SEA Games 31 lần thứ nhất.

 

 Hội nghị trưởng đoàn lần thứ nhất SEA Games 31.

Hội nghị có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, phía chủ nhà Việt Nam, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - chủ trì. 

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, chủ yếu là các môn thi trong chương trình Asiad, Olympic. SEA Games 31 có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á với khoảng 10.000 người.

Ông Trần Văn Mạnh - Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết, dù gặp nhiều khó khăn bởi COVID-19, tài chính, nhưng đến lúc này chủ nhà Việt Nam vẫn giữ nguyên số môn và nội dung thi đấu chứ không cắt giảm.

Liên quan đến phương án phòng chống COVID-19 tại SEA Games 31, Ban tổ chức Đại hội cho biết 100% thành viên tham dự SEA Games 31 phải tiêm đủ liều vắc xin COVID-19. Tất cả các đoàn thể thao đều được bố trí ăn ở, tập luyện, thi đấu theo quy trình "bong bóng khép kín" để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, nước chủ nhà Việt Nam quyết tâm tổ chức thành công SEA Games 31 trước những thử thách từ đại dịch COVID-19. Thứ trưởng hy vọng SEA Games 31 tổ chức thành công sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp trong trái tim những người tham dự theo đúng tinh thần khẩu hiệu của Đại hội - Vì một Đông Nam Á khoẻ mạnh hơn.

Về phía nước chủ nhà sẽ bố trí 3 sân bay tổ chức đón tiếp các đoàn thể thao quốc tế là Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng). Lễ khai mạc sẽ được tổ chức từ 19 đến 21 giờ ngày 12/5 và Lễ bế mạc sẽ diễn ra từ 19 đến 21 giờ ngày 23/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Về công tác y tế, phòng, chống Doping cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31, Ban tổ chức sẽ  kết hợp nhiều biện pháp phòng dịch từ khâu đăng ký từ các quốc gia, tới khai báo trực tuyến, “quy trình bong bóng” (chỉ di chuyển từ nơi ở tới nơi thi đấu và ngược lại). Các thành viên tham dự sự kiện sẽ được kiểm tra, xét nghiệm COVID-19 trong khoảng 72 tiếng/lần. Các kịch bản biện pháp ứng phó, cách ly ngay khi phát hiện các trường hợp F0, F1… cũng đã được xây dựng.

 Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn
phát biểu tại Hội nghị.

Trong thời gian tới, căn cứ vào tình hình và mức độ dịch bệnh, Ban tổ chức cũng sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, theo 3 mức độ: Không khán giả, hạn chế (10 - 30% sức chứa) hay cho phép tối đa 50% sức chứa của các địa điểm thi đấu. Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết: Ban tổ chức cũng sẽ tạo điều kiện để cổ động viên của các đoàn thể thao cũng như khán giả vào theo dõi, cổ vũ, căn cứ vào tình hình và quy định phòng, chống dịch ở các địa phương.

Theo dự kiến, các trưởng đoàn SEA Games 31 sẽ còn có hội nghị lần thứ 2 vào ngày 18/3 để thống nhất các nội dung cũng như giải đáp các vấn đề về công tác chuẩn bị theo hình thức trực tiếp./.
 

Theo dangcongsan.vn
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  16/05

 • T3

  17/05

 • T4

  18/05

 • T5

  19/05

 • T6

  20/05

 • T7

  21/05

 • CN

  22/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng