"Đối ngoại Quốc phòng là kế sách bảo vệ Tổ quốc từ xa"

Cập nhật: Thứ tư , 17/08/2016 17:00

Bộ trưởng Quốc phòng: Phải coi hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng là định hướng chiến lược, là kế sách bảo vệ Tổ quốc từ xa.

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đối ngoại quốc phòng giai đoạn 2010-2015 và Sơ kết 02 năm triển khai Nghị quyết 806 của Quân ủy Trung ương về hội nhập quốc tế và đối ngoại về quốc phòng đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo Hội nghị.
 
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng phát biểu chỉ đạo Hội nghị (Ảnh: QĐND)

Báo cáo tổng kết công tác đối ngoại quốc phòng nêu rõ, giai đoạn 2010-2015, công tác đối ngoại quốc phòng không ngừng phát triển, đạt được những thành tựu quan trọng: Đã triển khai hoạt động đối ngoại quốc phòng theo đường lối đối ngoại của Đảng được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ IX; tiếp tục chú trọng hợp tác quốc phòng song phương với các nước, đưa khuôn khổ quan hệ đã xác lập vào thực chất, đạt hiệu quả thiết thực.

Bộ Quốc phòng đã chủ động, tích cực tham gia các cơ chế hợp tác quốc phòng đa phương trong khuôn khổ ASEAN, do ASEAN giữ vai trò chủ đạo; triển khai có hiệu quả “Đề án quân đội tham gia hoạt động Giữ gìn hòa bình Liên Hợp Quốc giai đoạn 2014-2020 và những năm tiếp theo”; hoàn thiện cơ chế, chính sách, đề án và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến đối ngoại quốc phòng.

Bộ Quốc phòng chú trọng nghiên cứu, tham mưu chiến lược; nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về đối ngoại quốc phòng, góp phần cùng với đối ngoại chung của cả nước bảo vệ độc lập, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ Đảng, chế độ XHCN và nhân dân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế,…
 

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương nỗ lực và những đóng góp quan trọng của công tác đối ngoại quốc phòng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bộ trưởng cho rằng: Những năm tới, cùng với mặt trận ngoại giao cả nước, công tác đối ngoại quốc phòng sẽ bước vào giai đoạn mới với nhiều thuận lợi và thách thức đan xen. Quan hệ quốc tế được mở rộng, uy tín và vai trò của đất nước cũng như Quân đội Việt Nam ở khu vực và trên thế giới đã được nâng cao đáng kể.

Tuy nhiên, ở nhiều khu vực đang và sẽ xảy ra những diễn biến phức tạp, để thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị: Cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai có hiệu quả Nghị quyết 806 của Quân ủy Trung ương về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng. Đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu và dự báo chiến lược, vừa mang tính tổng thể vừa có tính chiều sâu, nhất là những diễn biến và động thái mới; chỉ ra những nguyên nhân nảy sinh; dự báo chiều hướng phát triển. Trong đó, đặc biệt coi hội nhập quốc tế và đối ngoại về quốc phòng là định hướng chiến lược, là kế sách bảo vệ Tổ quốc từ xa./.
Theo Hà Nội mới 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/04

 • T3

  07/04

 • T4

  08/04

 • T5

  09/04

 • T6

  10/04

 • T7

  11/04

 • CN

  12/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

47.870/lượng