Gần 2 triệu thí sinh tham dự cuộc thi tuổi trẻ học tập và làm theo Bác

Cập nhật: Thứ tư , 29/12/2021 17:40

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021, có gần 2 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi, vượt trội so với các lần thi trước. Trong đó có hơn 1,5 triệu học sinh, hơn 300 nghìn sinh viên, gần 15 nghìn lưu học sinh và gần 100 nghìn cán bộ, giáo viên trẻ, đoàn viên.

Ngày 29/12, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương tấm gương xuất sắc, tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh; Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo một số Sở GD&ĐT.
 Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh và Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: TT
Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 được tổ chức từ ngày 10/9/2021 đến ngày 28/11/2021 theo hình thức trực tuyến. Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh COVID-19, song cuộc thi năm nay có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị trường học trong cả nước và thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.
Theo thống kê của Ban Tổ chức, có gần 2 triệu thí sinh đăng ký dự thi, số lượng này vượt trội so với các lần thi trước. Trong đó có hơn 1,5 triệu học sinh, hơn 300 nghìn sinh viên, gần 15 nghìn lưu học sinh và gần 100 nghìn cán bộ, giáo viên trẻ, đoàn viên.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, ngay sau khi Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05) được ban hành, Bộ GD&ĐT đã tổ chức quán triệt sâu rộng nội dung của Chỉ thị trong toàn ngành.
Bộ GD&ĐT đã ban hành Nghị quyết về thực hiện Chỉ thị 05 và Kế hoạch về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong ngành Giáo dục; ban hành các văn bản chỉ đạo quán triệt và nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ rệt về tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa, phong cách, tác phong làm việc đối với mỗi cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên.
Thứ trưởng nhấn mạnh, cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm là một trong nhiều hình thức, hoạt động của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm triển khai cụ thể hóa Chỉ thị 05 một cách hiệu quả, thiết thực, sâu rộng và sáng tạo. Cuộc thi cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong nước và nước ngoài nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kiến thức từ cuộc thi góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, hành động trong học tập, rèn luyện, giảng dạy.
Tại buổi lễ, đã có 30 thí sinh là học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc đoạt giải cao được tuyên dương.
Chúc mừng những thí sinh đã tham dự cuộc thi và đoạt giải, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh mong rằng, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, xứng đáng là những tấm gương xuất sắc, tạo sự lan toả trong toàn ngành và toàn xã hội, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ thực sự thấm sâu, trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội./.
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  23/05

 • T3

  24/05

 • T4

  25/05

 • T5

  26/05

 • T6

  27/05

 • T7

  28/05

 • CN

  29/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng