Ra mắt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu

Cập nhật: Thứ sáu , 03/12/2021 16:07

Loạt video gồm 4 bài hát K-pop nổi tiếng “Permission to dance”, “Spring day” của BTS, “I” của Taeyeon và “Day by day” của Big Bang, được 6 bạn trẻ khiếm thính cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Kỷ niệm 29 năm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật (3/12), Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt “Video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam”.
Dự án nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao công chúng nhằm nâng cao quyền hưởng thụ về văn hóa của cộng đồng người điếc Việt Nam, đồng thời, truyền tải thông điệp “Bài hát không chỉ có thể được cất lên từ giọng ca mà còn có thể được thể hiện bằng đôi tay, âm nhạc không chỉ được nghe bằng đôi tai mà còn có thể được cảm nhận và nhìn thấy thông qua đôi mắt”.
Ảnh: Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam KCC
Loạt video gồm 4 bài hát K-pop nổi tiếng “Permission to dance”, “Spring day” của BTS, “I” của Taeyeon và “Day by day” của Big Bang, được 6 bạn trẻ khiếm thính cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.
Nguyễn Thị Thảo, một trong những bạn trẻ tham gia biểu diễn chia sẻ: “Đây là trải nghiệm rất thú vị với em khi lần đầu tiên được thưởng thức K-Pop theo một cách gần gũi như vậy. Em hy vọng cộng đồng người điếc Việt Nam cũng có thể thưởng thức K-pop thông qua phần biểu diễn của em”.
Trong khi Đỗ Hoàng Phú cho biết rất vui khi dường như đã đến gần hơn với các bạn cùng trang lứa yêu thích K-pop ở xung quanh mình.
Video bằng ngôn ngữ ký hiệu sẽ được giới thiệu chính thức thông qua trang facebook của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (https://www.facebook.com/KoreanEmbassyinVietnam), và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (https://www.facebook.com/vietnamkcc)./.

Theo dangcongsan.vn

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  17/01

 • T3

  18/01

 • T4

  19/01

 • T5

  20/01

 • T6

  21/01

 • T7

  22/01

 • CN

  23/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng