TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Liên hoan hợp xướng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021

Cập nhật: Thứ bảy , 27/11/2021 19:05

Ngày 27/11, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố tổ chức khai mạc Liên hoan hợp xướng lần thứ 4 - năm 2021 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

 Tiết mục biểu diễn tại Liên hoan

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh Doãn Trường Quang, Liên hoan hợp xướng là hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm bồi dưỡng nâng cao và định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho công chúng, nhất là hế hệ trẻ nhằm góp phần hình thành nhân cách hướng đến xây dựng con người phát triển toàn diện. Thông qua đó, tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên lòng yêu nước, lòng tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam; phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại nghĩa tình; nâng cao hiệu quả công tác tập hợp thanh niên.

Đây cũng là dịp để các đội văn nghệ quần chúng cơ sở giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng văn nghệ; tìm kiếm, phát hiện các tài năng và tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giáo dục truyền thống.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố, Liên hoan còn là dịp để đoàn viên, thanh niên tôn vinh những tấm gương anh hùng thầm lặng của lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm chiến đấu vì sự an toàn của Nhân dân, đồng thời cất lên lời ca hiệu triệu, kêu gọi tuổi trẻ thành phố mang tên Bác cùng tham gia đẩy lùi dịch bệnh.

Liên hoan năm nay được tổ chức theo hai bảng thi. Bảng A dự kiến diễn ra từ ngày 27/11 đến 3/12/2021, có sự tham gia tranh tài của 17 đội thi với gần 400 thí sinh thuộc các dàn hợp xướng, nhóm ca, đội văn nghệ của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể; các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc các cơ sở Đoàn - Hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Nội dung tiết mục dự thi xoay quanh các chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh giữ nước của các thế hệ cha anh, đặc biệt là tấm gương các anh hùng trẻ tuổi qua các ca khúc sử ca Việt Nam. Các tiết mục ca ngợi truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập cho dân tộc và giữ vững độc lập, chủ quyền đất nước trong thời kỳ hòa bình; ca ngợi khát vọng của tuổi trẻ trong xây dựng và đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, xây dựng TP Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, những con người cống hiến tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, biển đảo.

Điểm mới trong năm nay là Ban tổ chức bổ sung thêm vào nội dung thi chủ đề về cuộc chiến với đại dịch COVID-19 của quân và dân TP Hồ Chí Minh nhằm ca ngợi những cống hiến, hy sinh của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, lực lượng vũ trang, thanh niên tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch; cổ vũ tinh thần chung tay xây dựng và khôi phục kinh tế sau khi dịch bệnh đi qua.

Bảng B dành cho các tập thể, cá nhân, người dân tham gia trực tuyến trên không gian mạng, dự kiến diễn ra từ ngày 25/11 đến hết ngày 5/12/2021. Thí sinh dự thi theo bảng này thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok… thực hiện tiết mục hát, minh họa trên nền nhạc bài hát “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (sáng tác: Mai Trâm) theo phong cách trình diễn riêng. Ban Tổ chức sẽ đăng tải thông tin về thể lệ và cách thức ghi danh cho người dân tham khảo và đăng ký dự thi trên các trang cộng đồng của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên và Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  17/01

 • T3

  18/01

 • T4

  19/01

 • T5

  20/01

 • T6

  21/01

 • T7

  22/01

 • CN

  23/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng