Trùng Khánh: Xã Đàm Thủy đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới

Cập nhật: Thứ sáu , 26/11/2021 20:12

UBND huyện Trùng Khánh vừa tổ chức cuộc họp đánh giá, thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Đàm Thủy.


 Xã Đàm Thủy đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới.

Năm 2021, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh phấn đấu về đích nông thôn mới. Trong quá trình tổ chức thực hiện, xã đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân để thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức thực hiện những phần việc mà hộ gia đình, xóm phải làm; sử dụng hiệu quả các nguồn vốn; kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông, thủy lợi, góp phần phục vụ cho sản xuất; vận động nhân dân phát triển các mô hình kinh tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất, có những các làm hay, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, qua đó bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều thay đổi tích cực. Đến nay, xã đã đạt 17/19 tiêu chí, trong đó 2 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí thu nhập và tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa.

Để phấn đấu về đích nông thôn mới theo kế hoạch, lãnh đạo UBND huyện Trùng khánh yêu cầu xã Đàm Thủy trong thời gian tới cần phải tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt. Đối với những tiêu chí chưa đạt, xã cần huy động mọi nguồn lực, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, sớm hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân, cán bộ, công chức nâng cao trách nhiệm để xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch.
 

Mạnh Quân - Bế Gia

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  17/01

 • T3

  18/01

 • T4

  19/01

 • T5

  20/01

 • T6

  21/01

 • T7

  22/01

 • CN

  23/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng