Đẩy mạnh công tác truy vết F0, F1 và tổ chức tiêm vắc-xin, ưu tiên vùng có dịch, vùng trọng điểm

Cập nhật: Thứ sáu , 26/11/2021 19:59

Sáng 26/11, đồng chí Lê Hải Hoà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với UBND các huyện Thạch An, Hoà An và thành phố Cao Bằng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hoà phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với UBND các huyện Thạch An, Hoà An và thành phố Cao Bằng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tính đến 8h00 ngày 26/11, toàn tỉnh ghi nhận 117 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 85 ca tại cộng đồng và 32 ca mắc đi từ các tỉnh phía Nam và các tỉnh, thành có dịch trở về Cao Bằng. Đến 17h00 ngày 25/11, có 11 bệnh nhân đã điều trị khỏi, ra viện.

Công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19, tính hết ngày 25/11, số người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19 là 275.425 người, đạt 74,65%; số người trên 18 tuổi được tiêm mũi 2 là 166.902 người, đạt 45, 23%; số trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin là 7.739 trẻ. Tất cả các trường hợp sau tiêm sức khoẻ ổn định.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện Thạch An, Hoà An và thành phố Cao Bằng đã báo cáo nhanh tình trạng sức khoẻ các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 hiện đang được theo dõi và điều trị tại nhà; phác đồ điều trị bệnh nhân; các biện pháp theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân tại khu cách ly tập trung. Các huyện đề xuất giải pháp chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc, nhân lực để tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19; triển khai tiêm chủng tại các vùng có dịch; bố trí kinh phí để nâng cấp, mở rộng khu cách ly.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Hải Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện tốt yêu cầu "5K"; hạn chế tập trung đông người; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác dù đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19; thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế qua các ứng dụng công nghệ thông tin (mã QR) hoặc liên hệ với cơ quan y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất nếu có nguy cơ lây nhiễm dịch. 

Đối với các huyện Thạch An, Hoà An và thành phố Cao Bằng tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với các trường hợp F0; cách ly các F0, F1 bảo đảm phòng, chống dịch theo đúng quy định; phong tỏa diện hẹp theo hộ gia đình hoặc theo xóm; bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự, lương thực, thực phẩm, nhu cầu thiết yếu cho người dân. Các địa phương có trách nhiệm theo dõi người cách ly tuân thủ. Cơ quan y tế có trách nhiệm theo dõi sức khoẻ cho các F0 tại nhà; chủ động các phương án đảm bảo trang thiết bị y tế, môi trường xét nghiệm, test xét nghiệm nhanh, oxy y tế, chuẩn bị khu cách ly cho các F0 có triệu chứng diễn biến phức tạp. 

Đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố thông báo đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần thực hiện khai báo mã QR khi đến cơ quan, đơn vị liên hệ làm việc; không đi đến các địa điểm, xóm đang thực hiện phong tỏa, các địa phương thuộc cấp độ dịch có nguy cơ cao; đẩy mạnh vai trò của các tổ COVID-19 cộng đồng.

Giao Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND huyện Thạch An, Hoà An, và thành phố Cao Bằng thực hiện theo dõi và điều trị F0 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế ; chuẩn bị kế hoạch vá phương án thu dung điều trị bệnh nhân ngay tại tuyến cơ sở. 

Đặc biệt, các trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục kiểm soát các trường hợp trở về từ các địa phương đang có dịch. UBND các huyện, thành phố tiếp tục kiểm soát tốt công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng dịch để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Ngọc Anh - Trọng Thụ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  24/01

 • T3

  25/01

 • T4

  26/01

 • T5

  27/01

 • T6

  28/01

 • T7

  29/01

 • CN

  30/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng