Thành phố: Trên 7.000 lượt hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Cập nhật: Thứ bảy , 27/11/2021 20:17

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Cao Bằng tổ chức hơn 60 hoạt động thực hiện phong trào "Phụ nữ thành phố Cao Bằng hành động vì môi trường”, thu hút gần 7.000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.


Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng ra mắt mô hình phân loại rác thải nhựa.

Các cấp hội phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động với các phần việc như tổng vệ sinh toàn bộ các tuyến đường làng, ngõ xóm, quét dọn, thu gom, phân loại rác thải; phát quang bụi rậm; chăm sóc các tuyến đường hoa, tuyến đường phụ nữ tự quản; nạo vét, khơi thông cống rãnh; chỉnh trang trụ sở, cơ quan đơn vị; thực hiện công trình "cột điện nở hoa". 100% cơ sở hội tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Điểm nổi là việc xây dựng và thực hiện “Mô hình thu gom rác thải nhựa” gắn với thực hiện mô hình “Một việc làm - hai ý nghĩa” tại các cơ sở đã nhận được sự tham gia tích cực của hội viên. Đến nay, toàn thành phố đã thành lập được 11 mô hình cấp xã, phường và 6 mô hình ở chi hội đi vào hoạt động mang lại hiệu quả. Các mô hình được triển khai thực hiện thường xuyên, lan tỏa sâu rộng tại cộng đồng dân cư.

Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tiếp tục tập trung thành lập các mô hình, các hoạt động hành động vì môi trường, các tuyến đường hoa với phương châm “Nhà có số, phố có tên và đường có hoa”; duy trì nhân rộng tuyến đường phụ nữ tự quản, mô hình thu gom phân loại rác thải nhựa nhằm góp phần chỉnh trang đô thị thành phố càng sáng - xanh - sạch - đẹp.

Diệu Linh - Đàm Kiều 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  24/01

 • T3

  25/01

 • T4

  26/01

 • T5

  27/01

 • T6

  28/01

 • T7

  29/01

 • CN

  30/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng