Thành phố Cao Bằng: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Cập nhật: Thứ tư , 24/11/2021 20:19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhất là sau khi ghi nhận 2 ca mắc mới tại phường tổ 6, Tân Giang và xóm 1, xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.


Thành phố Cao Bằng họp khẩn cấp triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, trong tối 23/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố đã triển khai các đội phản ứng nhanh để tiến hành truy vết thần tốc, xét nhiệm test nhanh kháng nguyên và tiến hành xét nghiệm PCR đối với các trường hợp có nguy cơ cao. Tại các hộ gia đình có trường hợp F0, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời, điều tra dịch tế đối với tất cả các trường hợp có liên quan đến ca F0 tại 2 phường, xã; tổ chức đưa đi cách ly y tế tập trung đối với tất cả các trường hợp F0, F1; đồng thời, phân loại và hướng dẫn cách ly tại các hộ gia đình khi đủ các điều kiện theo quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các trường hợp là F2 và F3, thành phố cũng đã chỉ đạo các phường, xã yêu cầu thực hiện các biện pháp khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ và cách ly tại gia đình.

Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng đã có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND phường, xã triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố cũng đã tổ chức họp trực tuyến với 11 điểm cầu tại các phường, xã trên địa bàn.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các phường, xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và những khó khăn, vướng mắc mà các phường, xã đã và đang gặp phải.

Lãnh đạo UBND thành phố đã yêu cầu các phường, xã chủ động, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, công tác rà soát, phát hiện, truy vết các trường hợp liên quan đến F0 phải được thực hiện nhanh, gọn và chính xác, có biện pháp thực hiện việc khoanh vùng, cách ly đảm bảo đúng theo quy định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố cũng yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố và các phường, xã phát huy tối đa lực lượng phản ứng nhanh để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; kích hoạt các tổ COVID-19 cộng đồng để theo dõi, giám sát việc thực hiện cách ly y tế của các trường hợp là F1 nếu đủ điều kiện cách ly tại gia đình và F2, F3 phải theo dõi sức khỏe và khai báo y tế.

Bùi Toàn - Đình Trung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  24/01

 • T3

  25/01

 • T4

  26/01

 • T5

  27/01

 • T6

  28/01

 • T7

  29/01

 • CN

  30/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng